Hệ thống lọc nước bể bơi hoạt động như thế nào ?

he-thong-loc-nuoc-tuan-hoan-1-min

Hệ thống lọc nước bể bơi hoạt động như thế nào ?

Được ví như là trái tim của bể bơi, bình lọc nước bể bơi đóng vai trò quan trọng trong hệ thống lọc nước tuần hoàn bể bơi. 

Bình lọc bể bơi là thiết bị lọc nước bể bơi thông dụng hiện nay, nó được áp dụng thay thế cho phương pháp lọc truyền thống tốn thời gian và công sức. Tìm hiểu nguyên tắc vận hành của thiết bị bể bơi này giúp bạn trang bị những thông tin cụ thể và chính xác của sản phẩm phụ vụ cho việc bảo dưỡng và lắp đặt hệ thống lọc nước cho bể bơi hiện đại, an toàn.

he-thong-loc-nuoc-tuan-hoan-min

Hệ thống lọc nước tuần hoàn bể bơi đóng vai trò quan trọng

Hệ thống lọc nước bể bơi bao gồm:

Trước khi tìm hiểu nguyên lý hoạt động của bình lọc cát bể bơi – một thiết bị đóng vai trò quan trọng chúng ta cùng tìm hiểu hệ thống lọc nước tuần hoàn bể bơi  bao gồm những gì?

Hệ thống bơm bao gồm 4 loại bơm thổi khí, bơm lọc, bơm tuần hoàn, bơm massage với những công dụng, hiệu năng và mẫu mã khác nhau. Ngoài ra, mỗi loại bơm còn được sản xuất, thiết kế chia ra làm 2 loại cho mỗi loại bơm:

Hệ thống lọc: Bình lọc cát chuyên dụng

Hệ thống bơm ngược dòng

Phụ kiện bể bơi như: mắt hút bụi vệ sinh, mắt trả nước, thanh thoát tràn, thu nước mặt bể bơi

Hệ thống xử lý nước: máy điện phân Clorine, máy xử lý bằng Ozone, các thiết bị đo lường khác…………..

Nguyên lý hoạt động của hệ thống lọc bể bơi – bình lọc nước bể bơi

Hệ thống lọc bể bơi là hệ thống bắt buộc trong xây dựng và thiết kế bể bơi, cấu tạo trọn bộ thiết bị lọc nước bể bơi tuần hoàn bao gồm: cột lọc, bơm hóa chất, ống dẫn nước, van hút đẩy, ống hút nước sạch. Tất cả các thiết bị cùng phối hợp nhịp nhàng, chặt chẽ theo một quy trình nhất định, từ đó nước trong bể bơi được lọc sạch, sục xả liên tục, đều đặn, lọc mọi cặn bẩn có trong nước với nguyên lý:

  • Đầu tiên ống dẫn hút nước về đáy bể để cân bằng. Khi nước chảy qua bể, cột lọc bắt đầu hoạt động, khi đó van hút và van mở cùng các bơm được bật để lọc nước cho bể bơi.
  • Hệ thống bơm hóa chất sẽ tiến hành châm hóa chất vào nước bể bơi giúp loại bỏ các vi khuẩn gây hại, loại bỏ các cặn bẩn, rác thải có trong làn nước trong hồ. Đồng thời hệ thống này còn cân bằng độ PH trong nước bể bơi theo chuẩn 7,2 – 7,6.
  • Nước sau khi được làm sạch sẽ đi qua ống hút nước sạch để trỏ về bể bơi. Theo đó, một quy trình lọc mới sẽ tiếp tục được bắt đầu.

Thông thường hệ thống lọc nước bể bơi với thiết bị lọc nước tuần hoàn sẽ hoạt động liên tục trong khoảng từ 5-6 tiếng. Sau thời gian này, các gia đình cần dừng hệ thống để rửa thiết bị bằng chế độ xả ngược. Hơn hết, cũng nên thường xuyên kiểm tra các bộ phận của thiết bị lọc, vệ sinh các ống dẫn, bình lọc, bảo dưỡng hệ thống châm hóa chất để thiết bị hoạt động hiệu quả, bền lâu. Lời khuyên dành cho các gia đình, các chủ công trình là nên lựa chọn thiết bị bể bơi chất lượng cao từ những thương hiệu uy tín để đảm bảo an toàn sức khỏe cho người tham gia bơi lội và đảm bảo tuổi thọ hoạt động của các thiết bị giúp nâng cao chất lượng bể bơi.

he-thong-loc-nuoc-tuan-hoan-1-min

Những thiết bị hiện đại nhập khẩu chính hãng được Hoabico lắp đặt

Lựa chọn hệ thống lọc nước bể bơi dựa vào các yếu tố

Thứ nhất: Ngân sách

Ngân sách đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc lựa chọn hệ thống thiết bị bể bơi hay hệ thống bình lọc nước tuần hoàn bể bơi như thế nào? Mức cao, mức trung bình hay mức khá. Thế nhưng vì đây là một bộ phận chiếm vị trí số 1 trong việc đảm bảo quá trình lọc nước mang đến nguồn nước trong sạch, tinh khiết cho hồ bơi nên các chuyên gia khuyên các công trình bể bơi kinh doanh hay gia đình nên đầu tư sử dụng thiết bị chất lượng cao để phát huy tác dụng tốt nhất.

Thứ hai: Lựa chọn theo kích thước bể bơi và thể tích nước

Kích thước bể bơi và thể tích sẽ ảnh hưởng đến công suất bơm lọc, bể bơi càng lớn thì công suất của các thiết bị càng cao, số lượng bơm lọc lắp đặt càng nhiều.  Không chỉ vậy, số lượng các phụ kiện cũng sẽ được tăng lên và sắp xếp hợp lý để có thể đáp ứng chu trình xử lý nước của bể bơi.

Thứ ba: Nguồn nước cấp vào bể bơi

Nguồn nước đưa vào bể hiện nay có 3 dạng:

  • Nước ngọt tự nhiên (nước giếng)
  • Nước máy
  • Nước biển

Mỗi loại nước này sẽ phải đi kèm với một hệ thống xử lý nước và hệ thống thiết bị bể bơi khác nhau đảm bảo các thiết bị được sử dụng an toàn và hoạt động bền bỉ lâu dài trong môi trường dưới nước.

Thứ tư: Vị trí đặt bể bơi

Vị trí đặt bể bơi ảnh hưởng và tác động trực tiếp đến hoạt động thi công và xử lý nền móng ban đầu cũng như phương án loại hình bể bơi gia đình lựa chọn. Nó cũng tác động tới việc lựa chọn thiết bị bể bơi khu vực địa lý như: có gần biển hay không? Có cát hay không? Khối lượng bụi bẩn, dị vật có thể rơi xuống bể gây ô nhiễm nguồn nước hay nhiệt độ môi trường thay đổi như thế nào?….. để các chuyên viên tư vẫn có thể tư vấn chi tiết, kỹ lưỡng các thiết bị hồ bơi với bình lọc nước bể bơi tuần hoàn, máy bơm bể bơi, máy gia nhiệt, tấm phủ bể bơi……

Thứ năm: Chức năng của không gian bể bơi

Tùy thuộc vào nhu cầu, sở thích cũng như yêu cầu hoạt động của bể bơi mà gia đình có thể đầu tư các thiết bị bể bơi như: hệ thống bơi ngược dòng, hệ thống massage thủy lực; hệ thống đèn trang trí đặc biệt………giúp không gian bể bơi đáp ứng được như cầu trong quá trình vận hành.

he-thong-loc-nuoc-tuan-hoan-2-min

Cần lựa chọn hệ thống lọc theo các yếu tố nêu trên để sở hữu bể bơi đảm bảo chất lượng

Thương hiệu hệ thống lọc nước bể bơi ưa chuộng nhất hiên nay

  1. Thương hiệu thiết bị Kripsol

Thương hiệu thiết bị cho bể bơi chất lượng cao Kripsol Tây Ban Nha được nhiều công trình áp dụng và là sản phẩm uy tín, hiện đại mang đến sự an toàn cho người sử dụng. Một số thiết bị bể bơi tiêu biểu của thương hiệu này như:

Bình lọc bể bơi tuần hoàn Kripsol model BL được sản xuất trên công  nghệ mới nhất Châu Âu, bộ lọc có khả năng làm việc với công suất lớn và độ tinh khiết cao nhớ cấu tạo đặc biệt, chất liệu polyester nhiều lớp gia cố sợi thủy tinh.

Máy bơm bể bơi Kripsol KSE nhập khẩu chính hãng 100% thương hiệu Kripsol Tây Ban Nha cấu tạo động cơ ba pha, dùng được trong nước; tự mồi thân bơm, tăng cường lọ lọc rác; có cánh bơm chịu hóa chất và giảm tối đa tiếng ồn với lưu lượng 31,5m3/h và công suất 3HP.

may-bom-be-boi-min

Một chiếc máy bơm Kripsol do Hoabico phân phối

 2. Thương hiệu thiết bị bể bơi Minder

Minder là thương hiệu Trung Quốc nổi tiếng, có giá cả phù hợp, được nhiều công trình kinh doanh, khách sạn, resort và gia đình tin dùng.

Bình lọc van cạnh Model MS Minder là thiết bị lọc nước tuần hoàn nhập khẩu chính hãng Minder được cấu tạo từ sợi thủy tinh bao quanh cơ thể, tạo nên độ bền khi hoạt động với hiệu suất cao, có khả năng kháng UV, tia cực tím và chống ăn mòn hóa chất, chịu được va đập với cường độ mạnh.

Máy bơm bể bơi MXB Minder phù hợp lắp đặt các công trình có diện tích vừa và nhỏ. Sản phẩm này là máy bơm ly tâm trục ngang tự mồi có lưu lượng 18,6m3/h đến 32,4m3/h; Công suất từ 1HP đến 3HP; kích thước 320*240*609 mm nổi bật nhờ lực hút mạnh và máy chạy êm.

Trên đây chúng tôi đã mô tả cho các bạn thấy cách làm việc của hệ thống lọc nước bể bơi cũng như các thiết bị quan trọng cần thiết.

Mọi thắc mắc xin liên hệ 0961265268

Chia sẻ bài này

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Powered by keepvid themefull earn money