Hướng dẫn sử dụng bình lọc bể bơi đúng cách

Sử dụng bình lọc bể bơi đúng cách

Hướng dẫn sử dụng bình lọc bể bơi đúng cách

Mệnh danh là “trái tim của bể bơi” đó chính là bình lọc nước. Bình lọc có tác dụng nhận nước bẩn từ thiết bị cấp từ đáy bể sau đó nước được chuyển qua bộ lọc tạo thành nước sạch trả qua đường ống ra bể cho người dùng. Đây là thiết bị không thể thiếu của một bể bơi, tuy nhiên không phải chủ đầu tư nào cũng biết sử dụng để đạt hiệu quả cao nhất. Hoabico chia sẻ cho quý khách những thông tin hướng dẫn sử dụng bình lọc bể bơi đúng cách như sau.

Sử dụng bình lọc bể bơi đúng cách

Sử dụng bình lọc bể bơi đúng cách

Lựa chọn bình lọc phù hợp với diện tích bể bơi

Một trong những điều quan trọng nhất để sử dụng hiệu quả bình lọc bể bơi đó là phải lựa chọn khối lượng và công suất lọc phù hợp với diện tích tương đương với lượng nước trong bể.

Nếu với bể có diện tích nhỏ mà thiết bị quá lớn sẽ gây lãng phí không cần thiết. Tuy nhiên nếu diện tích cùng lượng khối nước lớn nhưng công suất lọc quá thấp thì không thể đảm bảo trả đủ lượng nước sạch kịp thời cho bể bơi. Như vậy để hiệu quả nhất, các chủ đầu tư cần tính toàn để lựa chọn thiết bị cho phù hợp với công trình.

Sử dụng bình lọc bể bơi đúng cách

Trước khi sử dụng khách hàng cần có sự thấu hiểu sản phẩm, quan tâm đến chỉ dẫn trong sách hướng dẫn để có thể thao tác được trên thiết bị.

Thứ nhất, bạn cần quan tâm đến các ký hiệu trên bình lọc để hiểu những chức năng cơ bản của nó. Mỗi ký hiệu sẽ tương đương với một chức năng cơ bản, bạn cần phải hiểu rõ để sử dụng tốt nhất.

Có 6 chức năng chính như sau:

Filter: lọc bình thường

Back wash: rửa bình lọc

Rinse: Rửa đường ống

Waste: Xả nước trong hồ

Reciculation: Lọc tuần hoàn không cần qua bình lọc

Close: Khóa các nguồn nước vào bình lọc

Thứ 2, Sử dụng an điều khiển bình lọc đúng cách

Đối với một bình lọc bể bơi thì mọi chức năng hoạt động hoặc chuyển đổi từ chức năng này sang chức năng khác đều ddwwocj thao tác qua van thiết bị. Nó được xem như bộ não chỉ huy mọi hoạt động của bình lọc. Tùy thuộc vào hãng thiết bị mà van có thể được thiết kế phía trên đầu (gọi là van đứng) hoặc phía ngang bên hông (gọi là bình lọc van ngang).

Khi sử dụng van để chuyển đổi công dụng bình lọc bạn cần lưu ý phải tắt máy trước khi chuyển. Đặc biệt cần ghi nhớ, khi vị trí van vẫn đang ở chế độ Close (khóa các nguồn nước vào bình lọc ) thì tuyệt đối không được mở máy, vì rất dễ gây cháy, hỏng máy.

Một vấn đề khác nữa cần lưu ý khi sử dụng bình lọc cát bể bơi đó là vệ sinh thiết bị. Bạn luôn phải sát sao theo dõi, thường xuyên, khi đồng hồ áp tăng lên chỉ số 20 KPA thì báo hiệu đã đến lúc bạn cần vệ sinh bình lọc để thiết bị hoạt đông tốt nhất.

Sử dụng thiết bị đúng cách không những đạt được hiệu suất làm viếc hiệu quả nhất mà còn giữ bền thiết bị, bình lọc bể bơi cũng vậy, nó liên quan đén toàn bộ hoạt động của một bể bơi, do đó trước khi bắt tay vào sử dụng, quý khách cần được hướng dẫn cụ thể, rõ ràng để không gặp lỗi trong quá trình sử dụng.

Chia sẻ bài này

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Powered by keepvid themefull earn money