Hotline
0961265268

6 bước cần lưu ý để sử dụng máy xông hơi an toàn hiệu quả nhất

28/03/2017 08:13 +07 - Lượt xem: 4286

Sử dụng máy xông hơi rất có lợi nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng máy xông hơi cho hiệu quả. Vậy làm thế nào để sử dụng máy xông hơi mang đến hiệu quả tối ưu?

Máy xông hơi là thiết bị rất được ưa chuộng hiện nay, sử dụng để xông hơi tại nhà hoặc các spa lớn nhỏ giúp giãn nở lỗ chân lông, thúc đẩy máu huyết lưu thông, bởi vậy việc xông hơi rất hữu ích để giải độc tố, trị mụn, giảm cân, tăng cường sức đề kháng cơ thể và giải tỏa tinh thần, giảm stress.

Tuy nhiên như biết bao phương pháp trị liệu khác, sử dụng máy xông hơi cần đúng cách, đúng quy trình, có như vậy mới mang lại hiệu quả tối ưu và an toàn khi sử dụng.

 

s1-may-xong-hoi-uot-amazon-1

Máy xông hơi ướt

Một quy trình xông hơi hiệu quả cần tuân thủ 6 bước tiêu chuẩn sau

Bước 1: Khởi động máy bằng cách cắm nguồn và bật công tắc vận hành để tạo nhiệt hoặc hơi (tùy vào loại máy xông hơi khô hay ướt).

Bước 2: Chuẩn bị các nguyên liệu cho quá trình xông hơi.

Tất cả những gì bạn cần có khi đã có máy xông hơi là tinh dầu tự nhiên để tăng hiệu quả xông hơi, nước sạch và cần có đá khô để tạo nhiệt nếu sử dụng máy xông hơi khô.

Với xông hơi ướt, bạn chỉ cần hòa tinh dầu vào nước để bắt đầu xông hơi. Còn với xông hơi khô, bạn cần nhỏ tinh dầu vào nước rồi tưới lên đá.

Bước 3: Nhất định cần tắm sạch sẽ trước khi xông hơi

Trước khi bước vào phòng xông hơi bạn cần tắm rửa sạch sẽ trước, không nên để đến lúc xông hơi xong mới tắm sẽ gây phản tác dụng.

Bước 4: Bắt đầu xông hơi

Bạn nên điều chỉnh lượng nhiệt phù hợp với cơ thể khi bước vào phòng xông hơi, có thể điều chỉnh dần dần từ mức thấp lên đến mức cao mà cơ thể có thể thích ứng được.

Bước 5: Xông hơi đúng cách

Bạn nên chọn cho mình một vị trí và tư thế phù hợp trong suốt quá trình xông hơi, có thể ngồi, nằm hoặc đứng và lưu ý thay đổi vị trí để có thể xông hơi đều toàn thân

 

Máy xông hơi khô Amazon

Máy xông hơi khô Amazon

 

Thời gian xông hơi không nên quá 30 phút, thường là 10-15 phút 1 lần xông hơi. Khi toàn thân nóng đều, nên hạ nhỉ nghỉ khoảng 10 phút, trong thời gian đó bạn có thể uống các loại nước hoa quả để bổ sung nước và vitamin, lưu ý nên lau khô người khi nghỉ ngơi, làm như vậy liên tục 3-5 lần. Cuối cùng là lâu khô người, mặc ấm và nằm thư giãn nghỉ ngơi.

Những điều quan trọng cần lưu ý:

Nên uống nước trước khi xông hơi và bổ sung nước khoáng, nước muối nhạt trong thời gian nghỉ ngơi để bổ sung lượng nước mất đi.

Nhiệt độ xông hơi tối đa ở người khỏe mạnh có thể lên tới 80 độ C đối với xông hơi khô, và tối đa khoảng 50 độ với xông hơi ướt, nên điều chỉnh mức nhiệt từ từ.

Không nên xông hơi khi ốm hay người thấy mệt mỏi.

Tuyệt đối không tắm ngay sau khi vừa xông hơi

Với những lưu ý trên, hi vọng bạn đã có thể tự tin sử dụng máy xông hơi nhà mình một cách hiệu quả nhất.

 




Bài xem nhiều