Hotline
0961265368

Các thiết bị cần có cho một phòng xông hơi ướt

18/05/2017 15:36 +07 - Lượt xem: 9334

Xây dựng một phòng xông hơi ướt tại nhà là một hạng mục công trình mang giá trị đầu tư không nhỏ, vì vậy tìm hiểu từng bộ phận, nắm được các thiết bị xông ướt ướt sẽ giúp gia chủ hoạch định được số tiền đầu tư cũng như không bỏ sót chi tiết. Vậy một phòng xông ướt bao gồm những thiết bị gì? Chúng ta cùng tìm hiểu sau đây:

Phòng xông hơi ướt gia đình

Để một phòng xông hơi ướt có thể hoạt động thì các thiết bị xông hơi ướt là không thể thiếu, mỗi thiết bị có một vai trò khác nhau để người dùng sử dụng hiệu quả nhất. Thiết bị xông hơi ướt được chia thành hai loại:

Thiết bị chính cho phòng xông hơi ướt

Thứ nhất: Máy xông hơi ướt

 

Máy xông hơi ướt

Sau khi đã dựng xong vách xông hoặc xây xong phòng xông thì sẽ đến bước kết nối và lắp đặt các thiết bị để phòng xông hoạt động. Thiết bị chính không thể thiếu đối với phòng xông hơi ướt đó chính là máy xông hơi.

Tùy vào kích thước, diện tích của phòng mà các chủ đầu tư cần lựa chọn công suất máy phù hợp; để biết phù hợp như thế nào thì cần tham khảo ý kiến của những người có chuyên môn ; nếu dùng máy công suất lớn quá sẽ gây hao phí điện năng và tốn nhiều tiền hơn; tuy nhiên nếu công suất máy quá nhỏ lại không đủ nhiệt năng cho người dùng.

Máy xông hơi ướt thường được lắp đặt bên ngoài phòng. Vì phòng xông hơi ướt sử dụng hơi nước để tạo nhiệt do đó khi kết nối đường dây điện cần đảm bảo sự an toàn tuyệt đối cho người dùng.

Bảng điều khiển:

Để có thể dễ dàng cài đặt nhiệt độ và thời gian xông hơi hiệu quả, đồng thời khởi động và tắt máy xông đó chính là chức năng của bảng điều khiển. Bảng điều khiển được lắp ngay bên ngoài cửa phòng xông; khi lắp đặt lưu ý nên lắp  ở vị trí cao 1,2m để thuận tiện cho bất kỳ đối tượng nào sử dụng.

Thiết bị phụ trợ hiệu quả cho phòng xông hơi ướt

Để giúp người dùng tiện ích hơn khi sử dụng phòng xông hơi ướt thì cần thêm nhưng thiết bị phụ trợ như:

-Ghế xông hơi: Gắn ghế trong phòng xông giúp người dùng có chỗ ngồi thoải mái, thư giãn hiệu quả. Ghế này được làm bằng các chất liệu chuyên dụng cho phòng xông ướt nên rất an toàn với người dùng.

-Nhiệt kế ẩm kế: dùng để đo độ ẩm và nhiệt độ trong phòng xông

-Hộp hương liệu: được lắp ở đầu ra hơi trong phòng

Ghế ngồi cho phòng xông hơi ướt

Một phòng xông đạt hiệu quả cao nhất và mang lại giá trị sử dụng cao nhất cho người dùng thì nên trang bị đầy đủ tất cả các thiết bị trên. Trên đây là hệ thống thiết bị xông hơi ướt, các bạn có thể tham khảo để lên kế hoạch cho công trình của mình.

 
Bài xem nhiều