Hotline
0961265368

Các thông số bạn cần biết khi mua bình lọc bể bơi

12/07/2018 09:09 +07 - Lượt xem: 16900

Bình lọc được coi là trái tim của bể bơi, ảnh hưởng đến toàn bộ quá trình vận hành, đảm bảo cho nguồn nước bể luôn luôn trong sạch, an toàn cho người sử dụng. Nhưng để lựa chọn được một bình lọc phù hợp với diện tích và công suất hoạt động thì không phải ai cũng nắm rõ, đặc biệt là những thông số kĩ thuật. Trong bài viết này Hoabico.com sẽ chia sẻ các thông số bạn cần biết khi mua bình lọc bể bơi.

binh-loc-be-boi

Bình lọc bể bơi

Với tầm quan trọng đó, khi chuẩn bị mua cho mình một chiếc bình lọc phù hợp nhất, quý khách hàng cần phải chú ý đến một số thông số sau:

Lưu lượng tối đa của bình lọc

Lưu lượng là lượng chất lỏng chảy qua mặt cắt ngang của một lòng dẫn hoặc ống dẫn, là đại lượng đo bằng thể tích chất lỏng chuyển động qua mặt cắt đó trong một đơn vị thời gian. Lưu lượng tối đa chính là lượng chất lỏng chảy được ở mức tối đa của bình lọc. Nắm được rõ thông số này, bạn sẽ lựa chọn được sản phẩm phù hợp với diện tích của bể, tránh tình trạng bể rộng nhiều nước mà loại mua phải bình lọc có lưu lượng lọc tối đa nhỏ làm cho công suất hoạt động yếu, không đảm bảo được chất lượng của bể bơi.

Thông thường, bình lọc bể bơi của các hãng sẽ có lưu lượng tối đa dao động từ 5m3/h đến 62m3/h giúp quý khách hàng có sự lựa chọn đa dạng hơn.

>>>>>> Xem thêm : Giá thành của bình lọc bể bơi

Áp suất làm việc tối đa

Áp suất làm việc cũng là một thông số quan trọng bạn cần biết khi chuẩn bị mua một chiếc bình lọc bể bơi. Nắm được áp suất làm việc tối đa thì trong quá trình sử dụng bạn sẽ điều chỉnh được hoạt động của máy phù hợp, không để máy hoạt động quá công suất sẽ dễ gây hỏng hóc, chập cháy, ảnh hướng đến chất lượng và độ an toàn khi vận hành.

Áp suất làm việc của một số bình lọc cụ thể như sau:

Bình lọc Kripsol AKT: 0,8 – 1,3kg/cm2

Bình lọc bể bơi model BR Kripsol: 0,5 – 1,3 kg / cm2
Bình lọc Minder Series M màu đen phiên bản 2018: 370kpa

Bình lọc cát Emaux Series P: 28 psi / 2.0 bar

Van kết nối

tay-van-6-chuc-nang-cua-binh-loc

Tay van 6 chức năng của bình lọc bể bơi

Van kết nối thường nằm ở góc dưới của bình lọc. Thông thường van kết nối sẽ có kích thước là 1,5” và 2”. Khi lựa chọn sản phẩm, bạn cần phải quan tâm đến thông số này để lựa chọn ống dẫn có kích thước phù hợp với van, không để van bị hở làm chất lượng dẫn nước không đạt yêu cầu.

Khối lượng cát Silica

Mỗi bể có kích thước lớn nhỏ khác nhau nên sẽ chứa đựng được khối lượng cát lớn nhỏ khác nhau. Cát này được cho vào bên trong bình, trong quá trình vận hành, lượng nước được hút từ bể sẽ đi qua lớp cát lọc Silica, các góc cạnh của những hạt cát nhỏ li ti sẽ làm nhiệm vụ giữ lại vi khuẩn, rêu tảo, trả lại cho bể nguồn nước trong sạch an toàn. Khối lượng cát trong mỗi bình tỉ lệ thuận với đường kính của bình.

Khối lượng cát Silica

Ngoài ra khi mua bình lọc, quý khách hàng cùng nên quan tâm đến một số thông số như: trọng lượng, kích thước đường kính, nhiệt độ hoạt động. Các thông số bạn cần biết khi mua bình lọc bể bơi sẽ giúp quý khách hàng lựa chọn được một sản phẩm phù hợp nhất với diện tích bể cũng như nhu cầu hoạt động của bể bơi.

 
Bài xem nhiều