Hotline
0961265268

Cách vệ sinh máy xông hơi ướt ngay tại nhà

24/03/2017 10:18 +07 - Lượt xem: 6979

Máy xông hơi ướt gia đình luôn được thiết kế phù hợp với nhu cầu của người sử dụng. Sau một thời gian sử dụng có thể máy sẽ bị bám bụi và ô nhiễm. Nếu không vệ sinh đúng cách rất dễ gây nên những ảnh hưởng xấu không mong muốn. Tham khảo những cách vệ sinh đúng đắn dưới đây sẽ trang bị cho bạn kiến thức đầy đủ để vận hành cũng như đảm bảo hoạt động ổn định cho máy xông hơi ướt tại nhà.

Cần vệ sinh máy xông hơi ướt thường xuyên

Cần vệ sinh máy xông hơi ướt thường xuyên

Luôn kiểm tra khả năng xả cặn ở máy xông hơi ướt

Thông thường các máy xông hơi ướt đang dùng phổ biến hiện nay chỉ có khả năng xả cặn bằng cơ chứ không phải tự động. Các bụi bẩn, cặn bám sẽ gây nên tình trạng ì và vận hành chậm cho máy. Do đó khách hàng cần thường xuyên kiểm tra và xả cặn cho thiết bị để đảm bảo hoạt động ổn định, hiệu quả. Theo nghiên cứu thì tần suất xả cặn hợp lý với dòng máy sử dụng trong gia đình là 2 ngày một lần và 1 ngày 1 lần đối với các hộ kinh doanh, spa.

Sử dụng vải mềm và chất chống gỉ để lau chùi máy xông hơi ướt

Việc sử dụng vải mềm và chất chống gỉ trong quá trình lau chùi máy xông hơi ướt là rất cần thiết. Vải mềm sẽ làm giảm tối đa khả năng xước xát cũng như tạo bề mặt nhẵn, sạch cho máy. Chất chống gỉ sẽ trang bị cho thân máy một lớp bảo vệ vững chắc chống lại sự ăn mòn của độ ẩm và hơi nước trong phòng xông hơi. Điều này sẽ giúp cho máy xông hơi ướt luôn sáng, bóng và đảm bảo an toàn chất lượng khi sử dụng.

Không bao giờ bỏ qua dây nguồn khi kiểm tra máy xông hơi ướt

Dây nguồn đóng vai trò quan trọng trong quá trình vận hành cũng như đảm bảo hiệu quả của máy xông hơi ướt.

Không nên bỏ qua dây nguồn khi vệ sinh máy xông hơi ướt

Không nên bỏ qua dây nguồn khi vệ sinh máy xông hơi ướt

Nếu dây nguồn bị đứt, máy sẽ không hoạt động. Trường hợp xấu hơn, dây nguồn bị hở rò điện sẽ rất nguy hiểm đối với trẻ em và những người khác khi đến gần. Chính vì thế hãy luôn tạo thói quen kiểm tra dây nguồn của máy khi lau chùi, vệ sinh để phòng tránh những hậu quả không mong muốn.

Quan tâm đến bộ phận cảm biến nước của máy xông hơi ướt

Bộ phận cảm biến nước giúp điều chỉnh nhiệt độ và lượng nước phù hợp trong phòng xông hơi khi sử dụng. Đây là thiết bị quan trọng, như trái tim của máy xông hơi ướt nên cần được bảo dưỡng, nâng cấp kịp thời ngay khi xảy ra lỗi, trục trặc. Lượng nước cấp cho máy được thông báo chính xác sẽ giúp khách hàng dễ dàng cân đối, điều chỉnh để có trải nghiệm tốt hơn khi xông hơi.

Vệ sinh máy xông hơi ướt tại nhà là việc làm không hề khó nhưng đòi hỏi bạn cần có kiến thức và khả năng nhất định. Hi vọng những kinh nghiệm bên trên sẽ giúp khách hàng có một cái nhìn rõ nét hơn về máy xông hơi ướt từ đó hình thành cụ thể các kỹ năng cần thiết khi vệ sinh máy đảm bảo an toàn và chất lượng cho sản phẩm.

 
Bài xem nhiều