Hotline
0961265368

Có nên kinh doanh bể bơi vào mùa hè này không?

25/07/2017 11:08 +07 - Lượt xem: 26053

Mùa hè là thời điểm nhiều người tìm đến bể bơi công cộng hay bể tại các khu vui chơi giải trí…. Một ý tưởng nảy nở xuất phát từ câu hỏi: “Có nên kinh doanh bể bơi vào mùa hè không?” trở thành ý tưởng kinh doanh “hốt bạc” vào két sắt nhà bạn.

Hè đến mang theo hàng tá cơ hội kinh doanh và lợi nhuận một cách nhanh chóng. Đầu tư xây dựng bể bơi với hệ thống trang thiết bị bể bơi hiện đại sẽ tạo nên sự khác biệt của bể bơi kinh doanh gia đình bạn so với các bể bơi kinh  doanh khác.

co-nen-kinh-doanh-be-boi

Kinh doanh bể bơi vào mùa hè là ý tưởng tuyệt vời

Tại sao lại nên kinh doanh bể bơi vào mùa hè?

Nhu cầu giải tỏa nóng bức trong thời tiết mùa hè ngày càng cao, ý tường không thể bỏ qua trong thời tiết này là xây dựng bể bơi kinh doanh. Ngoài việc bán vé, chủ nhân còn có thể tận dụng các lớp dạy bơi để tăng thêm thu nhâp. Trước khi bắt tay vào tiến hành thực hiện ý tưởng bạn cần tìm hiểu kỹ lưỡng những điều sau:

Tìm hiểu mô hình bể bơi nên kinh doanh

Trước khi bắt tay cho kế hoạch này, bạn phải tìm hiểu mô hình bể bơi bạn muốn xây dựng bao gồm: Điều kiện kinh doanh; diện tích tối thiêu để xây dựng là bao nhiêu và như thế nào? Chi phí xây dựng, hệ thống thiết bị bể bơi, lọc tuần hoàn, máy bơm bể bơi, các thiết bị vệ sinh khác……..

Bạn nên tìm hiểu nhiều kiến trúc công trình bể bơi kinh doanh tại các khu vực lân cận để có thể học hỏi được các kinh nghiệm thực tiễn. Hơn nữa ngày nay các phương tiện truyền thông phát triển mạnh, bạn có thể dễ dàng tìm hiểu từ internet, sách báo, các diễn đàn hay liên hệ trực tiếp tới các công ty chuyên nghiệp để nhận được sự tư vấn.

Khi kinh doanh bể bơi cần tìm hiểu về điều kiện pháp luật, các thủ tục hành chính

Nên kinh doanh bể bơi vào mùa hè khi bạn đã trang bị đầy đủ các kiến thức về pháp luật và các thủ tục hành chính cần thiết. Để có thể kinh doanh tốt bạn nên dành nhiều thời gian tìm hiểu điều kiện cơ sở vật chất; điều kiện trang thiết bị bể bơi theo quy định của pháp luật.

co-nen-kinh-doanh-be-boi-1

Tìm hiểu kỹ lưỡng mọi thủ tục trước khi xây dựng

Về thủ tục xin giấy phép kinh doanh bể bơi như sau:

Sở văn hóa thể thao và du lịch là cơ quan thường trực giúp Ủy ban nhân dân cấp tỉnh tếp nhận hồ sơ xin chứng nhận hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp hoạt động thể thao.

Thời gian làm việc 5 ngày, trong khoảng thời gian ấy kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ thì Sở văn hóa, Thể thao và du lịch có trách nhiệm chủ trì phối hợp với các cơ quan tài chính và cơ quan có liên quan kiểm tra hoạt động kinh doanh thể thao. Kết quả này sẽ được lập thành văn bản và có xác nhận của các cơ quan điều tra.

Hồ sơ đầy đủ bao gồm:

  • Đơn đề nghị cấp giấy chứng nhận
  • Bản tóm tắt tình hình chuẩn bị các điều kiện kinh doanh
  • Đội ngũ cán bộ, nhân viên có chuyên môn phù hợp với nội dung hoạt động
  • Cơ sở vật chất, trang thiết bị đáp ứng được với yêu cầu hoạt động thể thao
  • Tài chính đảm bảo hoạt động kinh doanh.

Chỉ nên kinh doanh bể bơi khi tìm hiểu rõ thi trường đối thủ

Khi đã trang bị về mô hình kinh doanh bể bơi, điều tiếp theo cần làm đó là nghiên cứu thị trường cũng như đối thủ, điều này sẽ hỗ trợ việc kinh doanh của bạn trở nên thuận lợi, nắm được ưu điểm, nhược điểm của đối thủ đưa áp dụng linh hoạt vào mô hình kinh doanh bể bơi của mình.

Vào mùa hè nhu cầu bơi lội cả thành thị và nông thôn ngày càng cao, mô hình bể bơi kinh doanh còn  chiếm được lòng tin của các bậc phụ huynh bởi sự an toàn dành cho trẻ nhỏ. Cha mẹ có thể giám sát con em và có thể cùng tham gia bơi lội tránh được những rủi ro khi tham gia bơi tại ao ngòi, sông suối.

co-nen-kinh-doanh-be-boi-2

Kinh doanh bể bơi mùa hè ở thành thị hay nông thông đều dễ thu lợi nhuận

Thêm một lý do thuyết phục ý tưởng nên kinh doanh bể bơi vào mùa hè chính là thu hút trẻ nhỏ. Trẻ con thường thích những nơi đông vui và thích thể hiện nên chúng thích đến những nơi đông người nhất là đông trẻ, ở đây chúng có thể nô đùa với các bạn cùng trang lứa với độ sâu hồ bơi trong tầm kiểm soát. Áp dụng kinh doanh mô hình này ở tại thành phố hay các huyện, thị trấn đều khả thi và sinh lời.

Cần khảo sát trên thị trường kỹ càng trước khi đầu tư như độ tuổi; mức thu nhập, tỷ lệ dân số, chi phí có thể chi trả của người dân cho vé hồ bơi; trong vòng bán kính từ 4-5 km đã có bể bơi nào chưa? Đối thủ cạnh tranh nào chưa? Cũng từ đó tạo nên dấu ấn khác biệt tạo điểm nhấn thút khách.

Có nên kinh doanh bể bơi vào mùa hè hay không còn tùy thuộc vào vốn đầu tư

Để xây dựng được một bể bơi kinh doanh với hệ thống trang thiết bị hiện đại, đảm bảo an toàn cho người tham gia bơi lội và duy trì ổn định các thiết bị, máy móc. Chi phí đầu tư lớn bao gồm: Quỹ đất để xây bể bơi kinh doanh tối thiểu từ 200m2 trở lên, các thiết bị đi kèm tuy theo tững hãng và cấu tạo, hiệu suất phù hợp.

Một yếu tố phải nhắc đến đó là bể bơi kinh doanh thu hút khách đông nhất vào mùa hè, mùa đông rất văng khắc nên nếu có thể đầu tư thêm hệ thống nước nóng vào mùa đông. Để có thể kinh doanh bể bơi vào mùa hè bạn cầm chuẩn bị một nguồn vốn dày hãy cân nhắc kỹ điều này.

Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng mô hình kinh doanh bể bơi thông minh hay còn được gọi là bể bơi bạt như chúng tôi đã nói ở bài trước ( //hoabico.com/xay-dung-boi-bat-xu-huong-kinh-doanh-hot-nhat-nam-2017/ )  đang cực hot hiện nay, với chi phí đầu tư thấp,dễ dàng di chuyển lắp đặt, chất lượng bể và nước chắc chắn cũng là một lựa chọn tốt để bạn đầu tư kinh doanh ngay trong hè này

Kinh doanh bể bơi vào mùa hè thu hút nhờ thiết kế cảnh quan xung quanh

Cần “Chọn mặt gửi vàng” cho công trình này với một nhà thầu, phân phối và lắp đặt thiết bị bể bơi uy tín. Bạn cũng nên lựa chọn những bể bơi có hình dạng chữ nhật, hình tròn, hình oval, không nên thiết kế bể bơi kinh doanh nhiều học cạnh vì sẽ gây nguy hiểm cho người tham gia bơi lội đặc biệt là trẻ em.

Cảnh quan xung quanh khu vực bể bơi cũng chính là yếu tố thu hút mọi ánh nhìn của người bơi lộ, vì vậy kiện tạo cảnh quan xung quanh không chỉ hợp phong thủy mà còn tạo thẩm mỹ cho công trình.

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các bước cần thiết, tiến hành xây dựng bể bơi và đưa vào hoạt động chủ bể bơi cần đưa ra được chiến lược markrting để thu hút khách hàng, quảng bá hình ảnh và đưa vào chiến lược chính sách khuyến mại, giảm giá…..

Có nên xây dựng bể bơi kinh doanh vào mùa hè hay không? Câu trả lời phù hợp đối với hoàn cảnh của mỗi người. Hy vọng rằng trong bài viết này chúng tôi đã cung cấp cho các bạn những thông tin bổ ích.

 
Bài xem nhiều