Hotline
0961265368

Độc đáo với đài phun nước sân vườn

09/05/2017 08:46 +07 - Lượt xem: 21904

Đài phun nước sân vườn không đơn thuần là điểm nhấn nhằm gia tăng tính thẩm mỹ cho không gian mà nó còn thể hiện những giá trị phong thủy tốt đẹp, đồng thời cũng là nguồn cung cấp nước tiện lợi cho cây xanh. Hãy cùng chúng tôi ngắm những đài phun nước độc đáo cho sân vườn sau đây:

Đài phun nước bình gốm

Với chất liệu là những bình bằng gốm chồng xếp nghiêng theo góc 45 độ để tạo hiệu ứng dòng nước chảy nghiêng, đây là kiểu đài phun nước mang vẻ đẹp dân dã và mộc mạc, chân quê.

Việc sử dụng bồn chứa nước và máy bơm chìm mini bên dưới đáy bồn sẽ giúp cho nước được hút lên cao nhịp nhàng theo chuyển động lên xuống, tạo nên những tiếng róc rách vui tai thú vị. Bạn có thể khéo léo trồng những cây sen nhật, hoa thủy tiên để tô điểm nét dịu dàng và mối giao hòa bền chặt với thiên nhiên.

Đài phun sân vườn độc đáo từ bình gốm

Với kích thước nhỏ, đâì phun nước bình gốm có thể đặt kết hợp ở góc vườn, trên bệ ban công, chân hàng rào để tạo độ cuốn hút đối với mọi người xung quanh.

Đài phun vại nước

Đặc điểm của loại đài phun này là tạo hình vại nước nối tiếp nhau đưa dòng nước chảy róc rách liên hoàn theo nhịp đẩy của máy bơm chìm mini. Loại đài phun này có thể làm bằng những chiếc vại sứ hay đóng bằng xi măng, sau đó gắn cố định lên nhau.

Nước từ đài phun sẽ chảy liên tiếp từ chiếc vại này sang chiếc vại khác theo tốc độ chảy chậm dần và tạo ra những tiếng réo rắt vui tai. Với kích thước nhỏ xinh đài phun nước vại nước có thể để kèm cùng tiểu cảnh non bộ, trên núi giả hay góc vườn để gia tăng sự thu hút đối với mọi người khi ngắm nhìn chúng.

Đài phun chum

Một góc vườn nguyên sơ và hình ảnh những chiếc chum vỡ khéo léo xếp chồng lên nhau tạo thành hình ảnh đài phun nước ấn tượng và độc đáo chắc chắn sẽ làm say lòng mọi người.

Kết hợp xung quanh đó tiểu cảnh là cây xanh, những viên đá thô sơ để tạo điểm nhấn nguyên thủy, sơ khai mà rất đỗi yên bình, thân thuộc cho không gian.

Đài phun chậu gỗ

Bạn nghĩ rằng những chiếc chậu bằng gỗ không đủ kín để đựng nước. Với một chiếc đài phun làm bằng chậu gỗ thì bạn hoàn toàn yên tâm. Chỉ cần khéo léo lựa chọn hai chậu gỗ với kích thước to nhỏ khác nhau sau đó cố định chúng lại, tạo nước cho chúng chuyển động thông qua máy bơm chìm. Gắn thêm đèn led và trồng những cây hoa nhỏ xung quanh bạn sẽ tạo được góc sân thơ mộng, bình yên hơn bao giờ hết.

Trên đây là một vài mẫu đài phun độc đáo cho sân vườn nhà bạn. Chúc bạn sẽ tạo được cho mình không gian thư giãn lý tưởng cho tổ ấm của mình.

 
Bài xem nhiều