Hotline
0961265368

Hướng dẫn sử dụng máy bơm nước bể bơi

15/04/2017 10:53 +07 - Lượt xem: 28229

Máy bơm nước bể bơi là thiết bị cần thiết và không thể thiếu được của mọi hồ bơi. Bượi vậy, nó còn được ví như trái tim của mọi hồ bơi. Sử dụng máy bơm nước như thế nào để vừa hiệu quả lại vừa giúp tuổi thọ của máy đảm bảo là vấn đề đáng quan tâm. Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng máy bơm nước bể bơi đúng cách và hợp lý nhất.

Để sử dụng đúng máy bơm nước cho bể bơi bạn cần nắm rõ cấu tạo và quy chế vận hành của máy.

Cấu tạo máy bơm nước

Máy bơm bể bơi có động cơ hoàn toàn kín nước, chạy êm và có độ tin cậy cao, được ứng dụng rộng rãi trong việc tuần hoàn và bơm lọc nước trong các bể gia đình hay tại các hồ bơi công cộng.

Máy có cấu tạo vỏ ngoài bằng thép không gỉ vô cùng chắc chắn. Chất liệu này giúp cho thiết bị hoạt động ổn định trong môi trường, đồng thời chịu được áp lực rung trong suốt quá trình động cơ vận hành.  Thân và cánh của máy bơm được làm bằng polymer kỹ thuật cao gia cố sợi thủy tinh, giúp cho máy chịu lực và có độ đàn hồi tốt. Bộ khuếch tán của máy bơm bể bơi làm bằng polymer kỹ thuật cao. Bộ phớt cơ khí alumina / carbon / NBR / AISI 316. Vòng làm kín bằng cao su NBR, ốc vít và vòng cốt ren bằng thép không rỉ AISI 316 tạo nên một tổng thể chắc chắn và bền vững.

 

s1-may-bom-be-boi-minder-mxb-chinh-hang-1-600x600300x300

Máy bơm nước hồ bơi Minder

 

Máy bơm nước hồ bơi có cấu tạo thon gọn, dễ dàng di chuyển cũng như thuận tiện trong quá trình lắp đặt, không chiếm nhiều diện tích. Máy được dùng để bơm hay hút nước hay các chất lỏng khác, rất hiệu quả trong việc bơm nước, dẫn nước cho hồ bơi. Cung cấp lưu lượng lớn cũng như có thể hoạt động bền bỉ liên tục 24/24.

>>>>>>> Xem thêm : Thông số máy bơm bể bơi

>>>>>>> Xem thêm  : Cách tính toán lựa chọn máy bơm phù hợp

>>>>>>> Xem thêm : Các mẫu máy bơm bể bơi lưu lượng lớn

>>>>> > Xem thêm :  Địa chỉ mua máy bơm bể bơi tại Hà Nội

Quy chế hoạt động

Máy bơm hồ bơi vừa có khả năng bơm tuần hoàn nước, cung cấp nước, làm sạch nước hồ bơi, vừa có khả năng tạo sóng massage tạo cảm giác thoải mái cho cho người khi bơi lội. Quy chế hoạt động của máy bơm được mô tả như sau:

Nước được dẫn vào tâm quay của cánh bơm. Nhờ lực ly tâm, nước bị đẩy văng ra mép cánh bơm. Năng lượng bên ngoài thông qua cánh bơm đã được truyền cho dòng nước, một phần tạo nên áp năng, một phần tạo thành động năng khiến nước chuyển động.

Trước khi máy bơm làm việc, cần phải làm cho thân bơm và ống hút được điền đầy chất lỏng, thường gọi là mồi bơm. Khi máy bơm làm việc, bánh công tác quay, các phần tử chất lỏng ở trong máy dưới ảnh hưởng của lực ly tâm bị văng từ trong ra ngoài, chuyển động theo các máng dẫn và đi vào ống đẩy với áp suất cao hơn, tạo nên lực đẩy của bơm. Đồng thời, ở lối vào của máy tạo nên vùng có chân không và dưới tác dụng của áp suất trong bể chứa lớn hơn áp suất ở lối vào của máy bơm nước, chất lỏng ở bể hút liên tục bị đẩy vào bơm theo ống hút, đó là quá trình hút của bơm.

 

 

s3-may-bom-be-boi-kripsol-kse-1

Máy bơm bể bơi Kripsol

 

Quá trình hút và đẩy của bơm là quá trình liên tục, tạo nên dòng chảy liên tục qua bơm.

Cách sử dụng máy bơm nước bể bơi

Khi sử dụng máy bơm cho bể bơi bạn cần lưu ý bật và dừng công tắc theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Không nên khởi động công tắc nhiều lần trong một giờ.

Máy bơm phải được đặt nơi thoáng gió, tránh ẩm ướt và nhiệt độ không quá 40 độ C

Nên đặt máy bơm lên bệ đỡ để đảm bảo lực tác động lên máy thấp nhất và giữ cho máy không bị rung lắc.

Để máy bơm hoạt động được khỏe, lực hút nhanh và mạnh thì mỗi lần trước khi máy khởi động bạn nên mồi ít nước, như vậy máy vận hành trơn tru hơn.

Trên đây là một số vấn đề cơ bản về hướng dẫn sử dụng máy bơm nước cho bể bơi. Hy vọng bạn sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm quý báu giúp máy bơm hồ bơi hoạt động hiệu quả và lâu dài.

 
Bài xem nhiều