Hotline
0961265368

Bỏ túi 3“lưu ý sống còn” khi sử dụng phòng xông hơi khô

26/05/2017 17:45 +07 - Lượt xem: 11462

Xông hơi rất tốt cho sức khỏe. Đặc biệt, thư giãn trong phòng xông hơi khô còn có nhiều công dụng hữu ích hơn so với phòng xông hơi ướt. Mặc dù vậy, để đạt được hiệu quả như mong muốn và an toàn, bạn vẫn cần tuân thủ những nguyên tắc nhất định. Và dưới đây là những “lưu ý sống còn” khi sử dụng phòng xông hơi khô.

Không được tắm lại ngay sau khi bước ra khỏi phòng xông hơi khô

Nhiệt độ trong phòng xông hơi khô sẽ giúp bạn thư giãn đầu óc, giảm stress và bảo vệ cơ thể khỏi nhiều căn bệnh nguy hiểm. Tuy nhiên, nó lại tạo ra rất nhiều mồ hôi và một chút ngứa ngáy trên da. Rất nhiều khách hàng đã chọn giải pháp vào phòng tắm để gột sạch cơ thể. Đó là một thói quen sai lầm vì rất dễ gây sốc nhiệt, ảnh hưởng đến dương khí và làm mất tác dụng của việc xông hơi.

Tắm ngay sau khi xông hơi sẽ càng khiến cơ thể mệt mỏi và khó chịu hơn

Tắm ngay sau khi xông hơi sẽ càng khiến cơ thể mệt mỏi và khó chịu hơn

Dù tắm lại bằng nước ấm hay lạnh cũng không nên, bởi việc này sẽ khiến các lỗ chân lông dãn nở hết cỡ tiêu hao nhiều năng lượng, nguy hại cho sức khỏe. Hãy thư giãn từ 10 đến 15 phút để cơ thể ổn định, thực sự thoải mái rồi hãy làm những gì bạn muốn.

Những đối tượng không nên xông hơi

Nếu bạn là một người mắc các bệnh lý liên quan đến tim mạch thì tuyệt đối không nên xông hơi. Nhiệt độ trong phòng xông hơi khô sẽ phản tác dụng kích thích rối loạn nhịp tim, gây ra đột quỵ, rất nguy hiểm. Ngoài ra, một sai lầm nữa rất nhiều người mắc phải đó chính là khi đang sốt cao mà lại vào phòng xông hơi để giải nhiệt.

Với những người mắc bệnh tim, tuyệt đối không nên xông hơi

 

Cơ thể sẽ càng mệt mỏi, đau đầu và khiến bệnh tình càng trở nên nặng hơn. Phụ nữ đang mang thai hoặc trong giai đoạn hành kinh cũng tuyệt đối không nên xông hơi. Chưa dừng lại ở đó, những đối tượng vừa ăn no hoặc quá đói, say rượu cũng nên nói không với việc xông hơi nếu không muốn giảm tuổi thọ của bản thân. Và một lưu ý nữa bạn nên nhớ đó chính là không được phép “hành hạ cơ thể” trong khi đang quá yếu và mệt mỏi.

Xông hơi khô đúng theo lịch trình

Không thể phủ nhận tác dụng to lớn của xông hơi trong cuộc sống. Vô hình chung, bước vào phòng xông hơi khô hàng ngày đã trở thành sở thích của không ít khách hàng hiện nay. Điều này hoàn toàn trái với quy luật và đang gián tiếp phá hoại làm suy kiệt sức khỏe của bạn về sau. Xông hơi khô chỉ đạt hiệu quả cao nhất khi sử dụng đúng theo lịch trình và thời gian cho phép. Ít nhất 3 ngày một lần, bạn hãy bước vào phòng xông hơi và cơ thể phải thật sự khỏe mạnh, không ốm yếu.

Tuân thủ lịch trình xông hơi phù hợp càng tăng thêm sức khỏe cho bản thân

Với các chị em, dù muốn giảm cân giữ eo thon và làm đẹp nhanh chóng thì cũng nên tuân thủ theo sự chỉ dẫn. Xông hơi quá nhiều sẽ dẫn đến cơ thể bị suy nhược vì mất nước. Lúc đó là lợi hay hại ?

Làm việc gì cũng cần phải có nguyên tắc, xông hơi khô cũng vậy, không thể tùy tiện sử dụng theo sở thích của bản thân. Tuân thủ những lưu ý trên vừa giúp cơ thể cảm thấy khoan khoái dễ chịu, vừa nâng cao được tuổi thọ không lo lắng về sau lại còn khẳng định được cách sống hài hòa, tiến bộ của bản thân.

 
Bài xem nhiều