Hotline
0961265268

Kích thước hồ bơi tiêu chuẩn dành cho trẻ em

05/01/2018 22:31 +07

Hiện nay, tình trạng đuối nước diễn ra khá phổ biến nhất lại tập trung chủ yếu vào đối tượng trẻ nhỏ. Vì thế việc dạy bơi cho trẻ là công việc vô cùng quan trọng và không được thờ ơ. Muốn làm được như vậy phải cần có một không gian, kích thước hồ bơi tiêu chuẩn và an toàn. Bạn có thể lựa chọn giải pháp đến các trung tâm dạy bơi công cộng, công viên nước…Nhưng tốt và đảm bảo lợi ích lâu dài nhất chính là xây hồ bơi với sự chuẩn bị sẵn sàng về mọi thứ, nhất là kích thước. Tất cả việc bạn cần làm để tự tin và đạt hiệu quả cảo nhất trước khi tiến hành đó là nên tham khảo qua bài viết dưới đây.

Tìm hiểu thêm :

Lợi ích của việc xây hồ bơi tại nhà cho trẻ

Trẻ nhỏ sẽ có một môi trường vui chơi lành mạnh. Tức là không bị ảnh hưởng bởi các hóa chất độc hại thường xuyên sử dụng để khử trùng nước. Không phải chịu chung không gian chật hẹp khi đến học bơi tại các hồ bơi công cộng mà được tự do vùng vậy trong một phạm vi, kích thước hồ bơi tiêu chuẩn theo ý thích. Khách hàng có thể trang trí thêm các phụ kiện tăng thêm phần sinh động cho hồ bơi mà không sợ ảnh hưởng đến người khác.

tinh-toan-kich-thuoc-can-than-khi-xay-be-boi-cho-tre-tai-nha-min

Tính toán kích thước cần thận khi thiết kế hồ bơi cho trẻ tại nhà

Có sự xuất hiện của một hồ nước dù không quá lớn giữa sân vườn hay trong nhà cũng góp phần tăng thêm tính thẩm mỹ, sự tươi mát cho cả không gian sống. Hơn nữa, các bậc phụ huynh còn dễ dàng kiểm soát được hoạt động của con cái, đảm bảo sự an toàn cao nhất. Tại hồ bơi gia đình, trẻ sẽ tự tin hơn, không còn cảm giác ngại ngùng, e sợ. Từ đó giúp cho việc tập bơi cũng như giải trí thư giãn của trẻ và cả gia đình diễn ra thoải mái và tiện lợi nhất.

Kích thước hồ bơi tiêu chuẩn cho trẻ

Việc xác định kích thước hồ bơi tiêu chuẩn đã là rất khó mà mục đích chính xây dựng cho trẻ nhỏ lại càng khó hơn. Đây là đối tượng đặc biệt, điều kiện thể chất, tinh thần đều khác biệt so với một người trưởng thành nên cần phải suy xét cần thận.

Nếu trẻ ở độ tuổi mầm non thì bạn nên thiết kế hồ bơi chỉ có độ dốc thoải năm trong ngưỡng từ 10 – 50 (cm) tương ứng với nhu cầu cũng như vị trí xây dựng. Với độ sâu này, hầu hết chỉ ngập qua vai các bé, không ảnh hưởng nhiều đến cơ quan, hệ hô hấp. Diện tích tối ưu cho mặt nước hồ hợp lý nhất là 6 x 10 x 0,5 (m). Không nên thu hẹp kích thước hồ quá nhỏ sẽ tạo ra sự bí bách và khó chịu cho trẻ

kich-thuoc-be-boi-cho-tre-tai-nha-min

Trẻ được tự do vui đùa ngay trong chính không gian của gia đình

Lứa tuổi này cần sự sáng tạo và rất hay nô đùa vì thế bạn hãy trang bị một số phụ kiện ngoài để tăng thêm sức hấp dẫn và thú vị. Vài chú cá heo bằng cao su, cầu trượt nước, áo phao…là những ý tưởng rất tuyệt vời đúng không ?

Nếu trẻ ở độ tuổi tiểu học và trung học thì lại cần thiết kế một kích thước hồ bơi tiêu chuẩn khác. Độ sâu và diện tích sẽ phải nới rộng ra. Cụ thể là chiều sâu của bể từ đáy cho đến mặt nước dao dộng trong ngưỡng 40 – 90 (cm). Kích thước của mặt nước là 7 x 13 x 1 (m).

kich-thuoc-be-boi-cho-tre-tai-nha-1-min

Kích thước hồ bơi tiêu chuẩn dành cho trẻ ở độ tuổi tiểu học và trung học

Hồ bơi này nên đặt bên ngoài sân vườn thay vì trong nhà sẽ tạo cảm giác rộng lớn, vô cực và tinh thần phấn khích cho người bơi. Hãy chia len bơi dưới đáy hồ bằng gạch sẽ tạo ra sự mới lạ và tăng thêm phần hứng thú. Với kích thước như vậy, hầu hết các thành viên trong gia đình đều có thể sử dụng. Môi trường lý tưởng này còn tạo điều kiện thuận lợi nhất cho trẻ thành thạo kỹ năng bơi lội, ứng phó kịp thời với các tình huống liên quan đến nước.

Trên đây là những đề xuất hữu ích giúp cho việc thiết kế kích thước hồ bơi tiêu chuẩn dành cho trẻ nhỏ được hoàn hảo nhất. Đó còn là sự phù hợp với quy luật chung của các hồ bơi hiện nay. Lựa chọn bể bơi bạt là một ý kiến không tồi vừa tiết kiệm diện tích, chi phí, thời gian lại có thể tháo lắp dễ dàng. Hi vọng với những thông tin ở trên sẽ mang lại một diện mạo mới, sự kiêu hãnh mới, sự thoải mái nhất cho không gian sống của gia chủ.

 Bài xem nhiều 
Mua ngay
Màu sắc
Kích cỡ
Số lượng
Thành tiền
Họ và tên
Điện thoại *
Email
Địa chỉ
Ghi chú
.