Warning: include_once(/home/user24846/7bb2af373deb44045c97b7e65f927e65/wp-content/uploads/ebcache/_/___conf.php): failed to open stream: No such file or directory in /home/user24846/7bb2af373deb44045c97b7e65f927e65/wp-content/echbaydotcom/class/cache_config.php on line 376

Warning: include_once(): Failed opening '/home/user24846/7bb2af373deb44045c97b7e65f927e65/wp-content/uploads/ebcache/_/___conf.php' for inclusion (include_path='.:/usr/share/pear:/usr/share/php:/usr/share/pear:/usr/share/php') in /home/user24846/7bb2af373deb44045c97b7e65f927e65/wp-content/echbaydotcom/class/cache_config.php on line 376
Cách bảo trì bể bơi nước mặn đúng cách, chuyên nghiệp

Cách bảo trì bể bơi nước mặn đúng cách, chuyên nghiệp

18/12/2023 21:33 +07 - Lượt xem: 10712

Nước mặn có thể ổn định hơn về mặt hóa học nhờ tác dụng đệm của muối, tuy nhiên, điều này không có nghĩa rằng các hồ bơi nước mặn không cần được bảo trì đều đặn. Khi sử dụng hồ bơi nước mặn, quan tâm đến thời gian sử dụng, hệ thống xử lý nước và các yếu tố môi trường khác liên quan là rất quan trọng. Đồng thời, việc làm sạch dụng cụ vệ sinh và hệ thống bơm lọc bể bơi là cần thiết, trong đó việc cân bằng nồng độ các chất trong nước là điều quan trọng nhất.

Hồ bơi nước mặn thường thu hút sự quan tâm của chủ sở hữu vì cho rằng chúng dễ bảo trì hơn, do không cần sử dụng hóa chất để xử lý nước và nước ổn định hơn. Tuy nhiên, vẫn cần có biện pháp bảo trì hồ bơi nước mặn một cách đúng đắn và chuyên nghiệp. Dưới đây là danh sách những yếu tố quan trọng không nên bỏ qua khi bảo trì hồ bơi.

 

Độ pH tiêu chuẩn (7.2 – 7.8)

Để đảm bảo hiệu quả hoạt động của Clo trong việc loại bỏ vi khuẩn và ngăn ngừa sự phát triển của rêu tảo trong nước, việc duy trì nồng độ pH trong phạm vi tiêu chuẩn là điều quan trọng. Nồng độ pH cao có thể làm giảm axit trong nước, dẫn đến hiệu quả giảm của các chất diệt khuẩn trong hồ bơi và khả năng tạo cặn vôi trên thiết bị và đường ống.

Ngược lại, nồng độ pH thấp có thể làm tăng nồng độ kiềm trong hồ, gây ăn mòn thiết bị bể bơi và ảnh hưởng đến bề mặt của hồ. Đồng thời, việc hòa tan clo trong nước cũng diễn ra nhanh chóng và tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của tảo.

Không chỉ các hồ nước ngọt mới cần cân bằng độ pH đúng chuẩn, mà cả hồ bơi nước mặn cũng cần quan tâm đến vấn đề này để đảm bảo hoạt động tốt nhất của các chất khác trong nước. Việc kiểm tra nồng độ pH thường xuyên và điều chỉnh mức độ phù hợp là rất quan trọng. Đề nghị kiểm tra vào buổi sáng sớm và chiều tối khi sử dụng hồ bơi.

 

Cách bảo trì bể bơi nước mặn

Hình ảnh: Việc cân bằng độ pH trong bể bơi nước mặn là rất cần thiết

 

Tổng mức kiềm

Đối với các hồ nước mặn, việc duy trì mức độ kiềm trong khoảng từ 110 đến 120 ppm là rất quan trọng để ngăn chặn sự tăng pH nhanh chóng, đặc biệt là trong những tháng mùa hè. Độ kiềm thấp có thể gây ảnh hưởng đến thiết bị bơi, gây hiện tượng nước xanh hoặc đục.

Để giảm độ kiềm trong nước, bạn có thể sử dụng axit HCl và thêm vào vị trí sâu nhất trong hồ bơi. Hãy thêm axit từ từ và chờ ít nhất 3 ngày trước khi kiểm tra lại và điều chỉnh nếu cần.

 

Nồng độ muối trong nước

Nồng độ muối, hay độ mặn tiêu chuẩn, trong nước thường nằm trong khoảng từ 2500 đến 4500ppm. Để đảm bảo sự cân bằng của nồng độ muối trong nước, hệ thống máy điện phân muối được sử dụng hiệu quả. Đề nghị kiểm tra nồng độ muối hàng tuần bằng bộ dụng cụ thử nước muối hiệu quả này. Ngoài ra, việc kiểm tra nồng độ muối trong nước cần được thực hiện thường xuyên để có thể can thiệp và điều chỉnh nồng độ kịp thời.

Trong tình huống xấu nhất, máy điện phân muối có thể không hoạt động, dẫn đến nồng độ muối vượt quá giới hạn cho phép. Điều này có thể làm mất cân bằng nguồn nước hồ bơi do lượng clo sản xuất không đủ. Do đó, cần cung cấp một lượng muối bể bơi thích hợp để duy trì hồ bơi.

 

Cách bảo trì bể bơi nước mặn

Hình ảnh: Việc kiểm soát nồng độ muối bể bơi giúp đảm bảo hoạt động tại hồ

 

Mức độ Clo trong nước (1 – 3ppm)

Việc kiểm tra nồng độ Clo trong hồ bơi nước mặn là rất quan trọng để đảm bảo sự an toàn và sạch sẽ. Để đảm bảo điều này, bạn nên theo dõi và kiểm tra nồng độ Clo định kỳ, từ 4 đến 8 tuần một lần, hoặc thường xuyên hơn nếu có những biến động về các chất khác trong nước.

Trong trường hợp nồng độ Clo thấp, cần tiến hành kiểm tra và tăng độ mặn trong nước. Bạn có thể sử dụng máy điện phân muối để điều chỉnh nồng độ Clo theo mức mong muốn. Nếu máy điện phân muối gặp trục trặc hoặc hệ thống tuần hoàn nước hồ bơi hoạt động không hiệu quả, nồng độ Clo cũng có thể giảm xuống.

Để đảm bảo hồ bơi nước mặn luôn trong tình trạng tốt nhất, bạn cần theo dõi và kiểm tra định kỳ nồng độ Clo, và xử lý các vấn đề liên quan ngay khi phát hiện ra chúng.

 

Mức độ axit Cyanuric

Axit Cyanuric đóng vai trò quan trọng như một chất ổn định trong nước mặn của hồ bơi, giúp ngăn chặn việc mất clo do kết tủa bởi ánh nắng mặt trời. Trong một hồ bơi nước mặn thiếu chất ổn định, lượng clo có thể giảm đi đến 90% trong những ngày nắng. Nếu mức độ chất ổn định thấp, clo sẽ phản ứng nhanh hơn để loại bỏ các hợp chất hữu cơ. Một mức độ 70-80 ppm axit cyanuric là đủ để duy trì hoạt động ổn định của tế bào muối.

 

Nhiệt độ nước

Do các chất khử trùng trong nước mặn không hiệu quả khi sử dụng trong nước lạnh, hầu hết các chất khác trong nước cũng hoạt động kém khi nhiệt độ xuống dưới 15 độ C. Tuy nhiên, khi nhiệt độ nước tăng lên vào mùa hè, việc sử dụng Clo sẽ có hiệu quả tốt hơn, giúp tăng thời gian hoạt động của các tế bào muối và duy trì nồng độ các chất trong nước.

Vì lý do này, nhiều chủ sở hữu hồ bơi nước mặn thường sử dụng viên nén hoặc hạt Clo để khử trùng hồ bơi khi nhiệt độ nước thấp hơn 21 độ C. Để đảm bảo hồ bơi nước mặn của bạn hoạt động đúng cách, quan trọng để theo dõi nhiệt độ nước và duy trì mức nước phù hợp.

Như vậy, Hoabico đã chia sẻ những yếu tố quan trọng cần phải lưu ý về mức độ nồng độ các chất khi thực hiện bảo trì bể bơi nước mặn. Việc bảo trì hồ bơi nước muối đòi hỏi sự chú trọng tương tự như các hồ bơi được xử lý bằng hóa chất clo, vì vậy bạn vẫn lên chú ý đến việc cân bằng nước, tuần hoàn và lọc nước trong hồ bơi.

 
Bài xem nhiều