Hotline
0961265368

Bình lọc bể bơi

Bình lọc bể bơi (hồ bơi) được ví như " trái tim " của toàn bộ hệ thống lọc tuần hoàn, giúp làm sạch bụi bẩn, vi khuẩn có hại đảm bảo an toàn cho người bơi. Vậy nên chọn công ty nào để tiết kiệm chi phí lắp đặt và đảm bảo sản phẩm chính hãng, chất lượng, giá tốt? Theo dõi nội dung của Hoabico để được giải đáp nhé! Let's Go!!!!

Bình lọc bể bơi - Hoabico

Bình lọc bể bơi là gì?

Bình lọc bể bơi là thiết bị quan trọng trong hệ thống tuần hoàn tại tất cả các công trình bể bơi. Sản phẩm giúp loại bỏ toàn bộ bụi bẩn, vi khuẩn và các tạp chất, chất thải,... một cách hiệu quả. Nhờ vậy mà nguồn nước trở nên trong xanh và đảm bảo an toàn cho người bơi. Ngoài ra để đạt hiệu quả cao trong quá trình vận hành thì còn được kết hợp với nhiều thiết bị khác như: máy cấp nhiệt bể bơi, máy bơm, bảng điều khiển, bộ châm hóa chất tự động,....

Bình lọc bể bơi là gì? - Haobico

Hình ảnh: Bình lọc bể bơi thiết bị quan trọng trong hệ thống lọc tuần hoàn

Hiện nay, Hoabico đang cung cấp rất nhiều các sản phẩm bình lọc tới từ các thương hiệu sản xuất thiết bị cho bể bơi hàng đầu thế giới như: Emaux, Procopi, Minder, Kripsol,... Với nhiều chủng loại, công suất khác nhau giúp việc lựa chọn của quý khách hàng dễ dàng hơn. 

Bình lọc hồ bơi - Cấu tạo & Nguyên lý hoạt động

Bình lọc hồ bơi có cấu tạo và nguyên lý hoạt động như thế nào? Cùng Hoabico tìm hiểu chi tiết dưới đây nhé!

1. Cấu tạo bình lọc cát

Bình lọc nước bể bơi được cấu tạo với các bộ phận gồm:

1.1.Thân bình

Để có độ chắc chắn cao, khả năng chịu lực và chống ăn mòn hiệu quả, thân bình lọc đã được chế tạo từ chất liệu nhựa composite cao cấp. Lớp bên ngoài, thân bình còn được gia cố bằng sợi thủy tinh để tăng độ bền bỉ của sản phẩm. Vậy nên, bình lọc có thể chịu đựng được áp lực cao từ 2,5 đến 6 bar.

1.2. Đế bình

Đế bình thường có kích thước khá lớn, trọng lượng bình cao nên đế bình được thiết kế vững chắc. Với  cấu tạo từ chất liệu nhựa cao cấp, có độ dẻo dai tốt, sản phẩm cho khả năng chống chịu lực hoàn hảo, chống tia UV cũng như chống ăn mòn hóa chất. Do đó, bình có thể đứng vững, vận hành ổn định và chắc chắn.

Cấu tạo bình lọc cát bể bơi - Hoabico

Hình ảnh minh họa: Chi tiết cấu tạo bình lọc cát hồ bơi

1.3. Tay van 6 chế độ

Tay van là bộ phận được thiết kế hiện đại dùng để có thể điều chỉnh các chức năng của bình lọc nước bể bơi thường được lắp đặt trên đỉnh đầu (van đỉnh) hoặc giữa thân bình (van ngang). Tay van gồm có 6 chế độ điều chỉnh gồm: 

 • Lọc bình thường (FILTER): Chế độ lọc bình thường.
 • Rửa ngược (BACK WASH): Chế độ rửa ngược bình loại bỏ các cặn bám trong cát từ dưới lên trên khi áp suất trong bình lên quá cao.
 • Rửa xuôi (RINSE): Được sử dụng sau khi rửa ngược bình, nước sẽ được bơm từ trên xuống dưới để loại bỏ những cặn bẩn còn bám lại sau quá trình BACK WASH rồi được bơm ra ngoài.
 • Xả nước (WASTE): Chế độ được sử dụng khi muốn xả bớt nước trong hồ ra ngoài. Nước sẽ được xả thẳng ra bên ngoài mà không thông qua bình.
 • Tuần hoàn (CIRCULATION): Chế độ lọc tuần hoàn không cần qua bình lọc.
 • Đóng van (CLOSE): Chế độ được sử dụng khi bảo trì hoặc ngừng lọc.

Tay van 6 chức năng bình lọc hồ bơi - Hoabico

Hình ảnh minh họa: Tay van 6 chức năng và cách sử dụng

1.4. Cát thạch anh

Để bình lọc cát có thể làm sạch và lọc hết các bụi bẩn, tạp chất, vi khuẩn trong nước hồ thì không thể thiếu lớp cát thạch anh. Loại cát này có kích thước rất nhỏ rơi vào khoảng 20 – 100 micron nên có thể lọc sạch các bụi bẩn và vi khuẩn nhỏ nhất, giúp nước hồ bơi trở nên trong xanh.

2. Nguyên lý hoạt động

Bình lọc cát bể bơi hoạt động theo nguyên lý vận hành tuần hoàn như sau:

 • Nước bể bơi đã qua sử dụng sẽ được máy bơm hút vào mang theo các rác thải, cặn bẩn và tạp chất thông qua đường ống được kết nối. Các tạp chất có kích thước lớn sẽ được giữ lại ở các giỏ lọc.
 • Nước mang theo những tạp chất, cặn bẩn nhỏ sẽ đi vào bình lọc để tiến hành lọc. Tại đây những tạp chất sẽ được lớp cát thạch anh siêu nhỏ giữ lại ở đáy bình.
 • Sau khi nước đã được loại bỏ hoàn toàn tạp chất sẽ được sẽ được đưa lại bể để sử dụng.

Nguyên lý hoạt động bình lọc bể bơi - Hoabico

Hình ảnh minh họa: Nguyên lý hoạt động bình lọc nước hồ bơi

3. Lưu ý khi sử dụng

Để đảm bảo quá trình vận hành của bình lọc diễn ra trơn tru, ổn định, hiệu quả thì khi vận hành cần lưu ý một số vấn đề sau:

 • Khi sử dụng cần tuân thủ theo đúng hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất.
 • Thường xuyên sục rửa bình lọc cát, đảm bảo không để áp suất trong bình quá cao vượt quá 20psi (150KPA).
 • Sau khoảng thời gian sử dụng, thấy chất lượng lọc nước bể bơi kém hiệu quả bạn cần phải thay cát lọc cho bình.
 • Bình lọc sau thời gian dài sử dụng sẽ cần thay mới để đảm bảo hiệu quả lọc đạt được tiêu chuẩn theo quy định. 
 • Trong quá trình vận hành, nếu bạn muốn chuyển chế độ trên tay van 6 chức năng cần tắt máy bơm để tránh áp lực của nước gây vỡ van.
 • Tuyệt đối không được mở hệ thống khi tay van đang ở chế độ Close (đóng van). Bởi vì như vậy sẽ dẫn đấy chạy mạch của hệ thống điện.

Quy trình vận hành - Cách sử dụng bình lọc cát bể bơi

Bể bơi sau mỗi ngày hoạt động thường có rất nhiều các tạp chất, cặn bẩn và chứa rất nhiều vi khuẩn gây hại đến sức khỏe người bơi. Để trả lại cho hồ bơi với làn nước trong xanh, sạch sẽ, đảm bảo an toàn thì việc sử dụng bình lọc bể bơi là điều rất cần thiết. Vậy vận hành - cách sử dụng như thế nào cho hiệu quả? Mời quý vị tham khảo cách vận hành - sử dụng của các kỹ thuật viên Hoabico dưới đây:

1. Vận hành hệ thống cấp nước

1.1. Kiểm tra mực nước của hồ bơi

Trước khi vận hành máy lọc cát hồ bơi thì các kỹ thuật viên của Hoabico sẽ kiểm tra mực nước của bể. Nếu nước bị mất trong quá trình lọc thì cần phải bổ sung nước vào bể.

1.2. Kiểm tra toàn diện hệ thống lọc nước

Khi tiến hành kiểm tra tổng thể hệ thống lọc nước thì cần phải chú ý kiểm tra những điều sau đâu:

 • Kiểm tra van bình lọc: Van bình lọc cần phải đặt ở chế độ lọc.
 • Kiểm tra và mở van điểu khiển hệ thống lọc: Van hút đáy bể, van chặn hút nước bể cân bằng, van cấp nước cho hồ bơi.
 • Tiếp tục bật máy bơm. Máy bơm sẽ được điều khiển bằng tủ điều khiển của hệ thống. Trước khi bật máy cần phải kiểm tra Aptomat tổng và Aptomat của máy bơm đảm bảo đã được mở.

Lưu ý: Trước khi khởi động máy bơm, cần phải kiểm tra các đầu hút và đường ống dẫn có đang hoạt động không. Điều nay ngăn không cho máy bơm chạy không tải và tránh gây cháy động cơ.

1.3. Quy trình cấp nước bổ sung cho bể bơi

Quy trình cấp nước bổ sung cho bể cũng rất đơn giản, sẽ có một đường ống cấp nước sạch khác kết nối với hệ thống nước sạch thành phố. Công việc cần làm là mở van khóa cấp nước sạch trực tiếp vào bể hoặc cho qua bể cân bằng hồ bơi để xử lý trước khi đưa nước bổ sung vào bể.

2. Quy trình rửa ngược bình

Sau một thời gian sử dụng, áp suất trong bình tăng lên do tồn đọng một lượng lớn bụi bẩn trong cát lọc. Khi này, bình lọc bể bơi cần thực hiện rửa ngược để làm sạch cát, nâng cao hiệu quả làm sạch. Các bước thực hiện rửa ngược như sau:

 • Bước 1: Kiểm tra áp suất bình lọc, nếu đồng hồ áp lực của bình lọc khi đồng hồ chỉ thị áp lực trong bình lọc vượt quá 1.3kg/cm2. Lúc này ta cần tiến hành rửa ngược bình lọc.
 • Bước 2: Để rửa ngược, bạn cần điều chỉnh tay van về chế độ rửa ngược (Back Wash), chú ý quay tay van theo chiều kim đồng hồ.
 • Bước 3: Mở van hút đáy bể bơi hoặc bể cân bằng, kiểm tra các thanh chặn của bơm. Xác nhận thiết bị tình trạng bình thường thì sẽ tiến hành bơm điều khiển hút nước từ bể bơi cấp nước về bình lọc. Nước đẩy theo chiều từ dưới lên đẩy làm cho các cặn bám trên bề mặt cát lọc và thoát ra ngoài qua đường ống thoát nước rửa ngược bình lọc.

Chú ý: Quy trình này thực hiện trong vòng 3 phút, tiến hành quan sát nước thoát ra đường ống qua kính quan sát đã sạch thì đạt yêu cầu.

Quy trình rửa ngược bình lọc bể bơi - Hoabico

Hình ảnh minh họa: Quy trình rửa ngược bình lọc

3. Quy trình xả nước lọc đầu

Sau khi quá trình rửa ngược hoàn thành thì cần xả nước lọc đầu trước khi cho bình lọc nước cấp tuần hoàn về bể bơi. Bởi lượng nước lọc lần đầu này sẽ có thể còn có cặn bẩn do đó cần xả nước lọc lần đầu để bình lọc thực sự sạch sẽ, tăng hiệu quả lọc sạch. Các bước xả nước lọc đầu tiến hành:

 • Bước 1: Thực hiện điều chỉnh van bình lọc bể bơi về vị trí xả nước lọc đầu.
 • Bước 2: Tiến hành kiểm tra van điều khiển hệ thống và các van chặn của bơm lọc để chắc chắn thiết bị bình thường.
 • Bước 3: Mở van hút đáy là hút bể cân bằng. Sau đó bật máy bơm tương ứng với bình lọc chạy đến khi nước lọc sạch trong, không còn cặn bẩn khi nhìn qua kính quan sát.

4. Quy trình xả kiệt bể bơi

Nếu bình lọc bể bơi và các thiết bị bể bơi trong hệ thống cần sửa chữa hoặc đến chu kỳ vệ sinh, bảo trì, bảo dưỡng thì tiến hành xả kiệt nước bể bơi. Quy trình này thực hiện như sau:

 • Bước 1: Tiến hành điều chỉnh tay van về vị trí số 6.
 • Bước 2: Mở van hút đáy bể bơi để tiến hành xả nước.
 • Bước 3: Kiểm tra các van chặn của bơm đảm bảo chúng đang mở.
 • Bước 4: Thực hiện bật bơm tương ứng với bình lọc để  xả kiệt nước bể bơi qua đường xả rửa ngược bể bơi.

Quy trình xả kiệt bể bơi - Hoabico

Hình ảnh minh họa: Quy trình xả kiệt nước bể bơi

5. Cách dừng hoạt động hệ thống lọc

Thông thường vào cuối mùa bơi hoặc bể bơi sau thời gian dài không sử dụng thì sẽ cần chuyển hệ thống lọc về chế độ dừng. Để thực hiện điều này, bạn cần đảm bảo cắt toàn bộ kết nối điện với các thiết bị, tắt các bộ châm hóa chất, máy bơm và đóng các van chặn. Sau đó, bạn đã có thể chuyển van bình lọc về vị trí dừng (Close).

Hướng dẫn lắp đặt bình lọc cát hồ bơi

Để đảm bảo việc vận hành bình lọc cát hồ bơi đạt hiệu quả cao nhất, thì việc lắp đặt đúng tiêu chuẩn và cần phải tuân thủ theo đóng quy trình như sau:

 • Bước 1: Lấy bình lọc ra khỏi thùng vận chuyển, dùng vòi nước rửa sạch lòng bình, loại bỏ các cặn bẩn, tạp chất. Quá trình này sẽ giúp giảm thiểu những ảnh hưởng xấu trong quá trình hoạt động của sản phẩm sau này. 
 • Bước 2: Lắp đặt các ống lọc ở phía dưới đáy, chú ý tránh làm nứt, vỡ ống, đổ bể các cát sỏi bên trong.
 • Bước 3: Tiến hành cho cát thạch anh vào bình và bịt ống trắng lại để không cho cát rơi vào ống.
 • Bước 4: Sau đó, lắp đặt các van cho bình lọc, nên lắp chặt không lỏng lẻo để đảm bảo quá trình vận hành của thiết bị được ổn định và đem đến hiệu quả cao nhất.

Nếu quý vị chưa có kinh nghiệm lắp đặt thì nên nhờ hỗ trợ từ các kỹ thuật viên có kinh nghiệm. Hoặc nếu bạn đã có kinh nghiệm lắp đặt thì nên tham khảo thêm các ý kiến từ các chuyên gia hoặc đơn vị bán hàng về cách lắp đặt để đảm bảo hiệu quả và quá trình vận hành diễn ra thuận lợi.

Hướng dẫn lắp đặt bình lọc bể bơi - Hoabico

Hình ảnh minh họa: Hướng dẫn lắp đặt thiết bị lọc nước hồ bơi

Phân loại bình lọc cát hồ bơi - Lưu ý khi chọn mua

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại bình lọc khác nhau, điều này khiến cho khách hàng khó phân biệt và đưa ra quyết định mua. Để giúp quý khách hàng giải quyết vấn đề này Hoabico chia sẻ thông tin chi tiết về những loại bình lọc đang được ưa chuộng nhất năm 2023 và các lưu ý trước khi chọn mua sản phẩm. Theo dõi nội dung dưới đây để hiểu rõ hơn nhé!

1. Phân loại

Có rất nhiều nhà kinh doanh đang phân phối thiết bị trên thị trường với sự đang dạng về chủng loại, màu sắc, công xuất và nhà sản xuất. Tuy nhiên để phân loại và lựa chọn thì quý khách hàng chỉ cần chú ý tới 2 tiêu chí đó là thương hiệu sản xuất và chức năng tay van.

1.1. Dựa vào thương hiệu sản xuất

Để dựa vào thương hiệu sản xuất thì hiện nay Hoabico đang phân phối các sản phẩm đến từ các thương hiệu nổi tiếng hàng đầu thế giới như: Tafuma, Minder, Emaux, Kripsol, Procopi,Astral...

Thương hiệu Model
✅ Bình lọc Tafuma ⭐ Model TS series (TS550 – TS650 – TS800 – TS900) – TAT – TAS
✅ Bình lọc Minder ⭐ Model Series M – F – MS
✅ Bình lọc Emaux ⭐ Model Series V – P – MFV – Cartridge CF
✅ Bình lọc Kripsol ⭐ Model AK – AKT – BR – MS
✅ Bình lọc Procopi ⭐ Model RTM CS – RTM HF – P-GFS
✅ Bình lọc Astral ⭐ Model D.750 – D.900

1.2. Dựa theo chức năng tay van

Nếu quý khách dựa theo tiêu chí này để lựa chọn mua thì chúng ta có 2 loại bình lọc như sau:

 • Tay van đỉnh (Tay van được lắp đặt ở trên đỉnh bình)
 • Tay van ngang (Tay van nằm ngang bên cạnh thân bình)

Cả 2 đều có chức năng như nhau, khác là vị trí lắp đặt ở các tay van. Quý khách có thể dựa theo thiết kế hệ thống lọc có thể lựa chọn vị trí van cho phù hợp.

Phân loại bình lọc cát bể bơi - Hoabico

Hình ảnh minh họa: Phân loại bình lọc van đứng và van ngang

2. Lưu ý khi chọn mua thiết bị lọc nước bể bơi

Để đảm bảo mua được sản phẩm chất lượng và thời gian sử dụng lâu dài thì quý vị cần phải chú ý một số điều sau đây:

2.1. Xác định nhu cầu sử dụng

Việc đầu tiên cũng là vấn đề quan trọng nhất chính là xác định được nhu cầu sử dụng như thế nào? Lắp đặt bình cho bể có diện tích bao nhiêu? từ đó đưa ra quyết định phù hợp. Điều này cũng tránh được trường hợp mua máy có công suất nhỏ lắp đặt cho hồ có diện tích lớn như vậy thì việc lọc nước không đạt hiệu quả và hoạt động của bể bơi không như mong muốn.

2.2. Lựa chọn thương hiệu uy tín

Để đảm bảo được hiệu xuất và sản phẩm có thể hoạt động lâu dài ít hỏng hóc cũng như được hưởng nhiều chính sách tốt, thì quý vị nên chọn những thương hiệu nổi tiếng trong ngành bể bơi.

Những thương hiệu nay đang được nhắc tới và nhiều khách hàng tin dùng có thể kể đến như:  Kripsol (Tây Ba Nha), Procopi (Pháp), Minder (Trung Quốc), Emaux (HongKong), Tafuma (Việt Nam),...

2.3. Chi phí đầu tư

Chi phí đầu tư cũng là điều bạn cần phải chú ý, dựa theo dự tính mà bạn nên chọn những sản phẩm trong mức có thể chi trả. Tránh mua sản phẩm vượt giá từ đó làm hao hụt ngân sách cho những hạng mục khác.

Ngoài ra việc dự trù ngân sách cũng sẽ giúp bạn dễ dàng đưa ra quyết định hơn khi mua sản phẩm. Tránh làm mất thời gian băn khoăn giữa những sản phẩm có phân khác cao hơn.

Báo giá bình lọc bể bơi Mới Nhất

Cùng với sự đa dạng về chủng loại, màu sắc, mẫu mã, công suất, thương hiệu, đơn vị phân phối,... khiến giá bình lọc cát bể bơi khác nhau. Bởi vậy, Hafuco muốn gửi tới quý khách hàng bảng giá được cập nhất mới nhất 2023. Cụ thể giá chi tiết như sau: 

Thương hiệu Model Giá (VNĐ)
Emaux (HongKong) V350 + VALVE 3.600.000 - 3.900.000
V650 + VALVE 7.000.000 - 7.200.000
V900 + VALVE 15.000.000 - 15.200.000
P500 + VALVE 4.000.000 - 4.400.000
MFS24+VALVE 6.700.000 - 7.000.000
Minder (Trung Quốc) M40 19.300.000
MS36 14.835.000
M44 21.500.000
Procopi (Pháp) CS 500 20.800.000
CS 610-A 22.300.000
CT760 30.100.000
Kripsol (Tây Ba Nha) BR900 24.100.000
BR640 12.100.000
AKT520 10.400.000
AKT640 12.100.000
AK760 18.500.000

Quý khách hàng lưu ý: Trên đây chỉ là bảng báo giá chỉ mang tính chất tham khảo, giá có thể thay đổi tùy thuộc vào từng thời điểm khác nhau. Đặc biệt giá chưa bao gồm thuế VAT, chi phí lắp đặt và phí vận chuyển. Quý vị tham khảo giá trực tiếp có thể liên hệ hotline: 0961 265 368 ngay nhé!

Hotline - Thiết bị bể bơi Hoabico

Hoabico - Địa chỉ phân phối bình lọc hồ bơi uy tín, chính hãng

Công ty Hoabico là một trong những đơn vị chuyên phân phối đa dạng các loại bình lọc hồ bơi tới từ các thương hiệu nổi tiếng hàng đầu trên thế giới như: Tafuma, Procopi, Minder, Emaux, Kripsol, Astral,...

Quý khách hàng khi mua sản phẩm tại Hoabico không cần phân vân hay lo lắng về sản phẩm:

 1. #1. Sản phẩm chính hãng: Mọi sản phẩm được Hoabico cung cấp đều có nguồn gốc rõ ràng và có giấy tờ chứng nhận chứng minh xuất xứ.
 2. #2. Kho hàng luôn sẵn: Hệ thống kho bãi lớn với lượng sản phẩm luôn sẵn sàng vận chuyển tới khách hàng trong thời gian nhanh chóng.
 3. #3. Tư vấn miễn phí: Hoabico luôn sẵn sàng tư vấn tới khách hàng mọi lúc mọi nơi: tư vấn lắp đặt, giải đáp thắc mắc, báo giá,... hoàn toàn miễn phí.
 4. #4. Bảo hành - Ưu đãi: Tất cả các thiết bị đều có bảo hành chất lượng từ 12 - 24 tháng cùng nhiều ưu đãi mua hàng dành cho quý khách.
 5. #5. Hệ thống đại lý rộng lớn: Hiện Hoabico đã có mặt ở 3 miền đất nước và luôn sẵn sàng hoàn thiện công trình trong thời gian sớm nhất có thể.

Hoabico - Phân phối bình lọc cát hồ bơi chính hãng

Qua bài viết này, Hoabico đã gửi tới quý khách hàng toàn bộ thông tin về bình lọc bể bơi. Nếu có bất cứ thắc mắc hay cần tư vấn có thể liên hệ trực tiếp hotline: 0961 265 368 để được nhân viên hỗ trợ MIỄN PHÍ nhé!

Một số câu hỏi thường gặp

1. Tôi nên chọn loại bình lọc bể bơi nào phù hợp với hồ bơi của mình?

Việc chọn loại bình lọc bể bơi phù hợp với hồ bơi của bạn là rất quan trọng để đảm bảo nước bể luôn trong tình trạng sạch và an toàn cho người sử dụng. Hiện có ba loại bình lọc chính cho là bình lọc cát, bình lọc diatomite (DE), và bình lọc sợi thủy tinh (hay còn gọi là bình lọc lõi giấy).

Dưới đây là một số điểm để bạn tham khảo khi chọn loại bình lọc phù hợp với hồ bơi của mình:

 • Kích thước của hồ bơi: Kích thước hồ bơi là một yếu tố quan trọng trong việc xác định loại bình lọc phù hợp. Hồ bơi lớn có thể cần một hệ thống lọc mạnh mẽ hơn để đảm bảo hiệu quả trong việc loại bỏ bụi bẩn và tạp chất.
 • Sử dụng và lưu lượng nước: Nếu hồ bơi của bạn thường xuyên được sử dụng và có lưu lượng nước lớn, thì bạn nên chọn một loại bình lọc có hiệu suất cao để giữ cho nước luôn trong tình trạng sạch sẽ.
 • Loại bể bơi: Loại bể bơi cũng ảnh hưởng đến việc chọn loại bình lọc. Ví dụ, nếu bạn có một hồ bơi ngoài trời, bạn cần cân nhắc đến việc chọn một bình lọc có khả năng chống lại thời tiết và tác động của các yếu tố tự nhiên.
 • Ngân sách: Giá cả của các loại bình lọc khác nhau có thể khá khác nhau. Hãy xác định ngân sách của mình và tìm loại bình lọc phù hợp với khả năng tài chính của bạn.
 • Tiện nghi và bảo trì: Mỗi loại thiết bị lọc có cách thức vận hành và yêu cầu bảo trì khác nhau. Hãy xem xét khả năng vận hành và bảo trì của mỗi loại trước khi quyết định.
 • Tư vấn chuyên gia: Nếu bạn không chắc chắn về việc chọn bình lọc nào phù hợp nhất với hồ bơi của mình, hãy tìm kiếm sự tư vấn từ chuyên gia hoặc công ty cung cấp thiết bị bể bơi.

Nhớ rằng việc duy trì bể bơi một cách thường xuyên và hiệu quả là rất quan trọng để đảm bảo nước trong sạch và an toàn cho người sử dụng.

2. Làm sao để biết khi cần thay thế hoặc làm sạch bộ lọc?

Thay thế hoặc làm sạch bộ lọc là một phần quan trọng trong việc duy trì hiệu suất và sử dụng an toàn của các thiết bị, máy móc và hệ thống khác nhau. Dưới đây là một số gợi ý để biết khi nào cần thay thế hoặc làm sạch bộ lọc của bình lọc bể bơi:

 • Kiểm tra thường xuyên: Để biết khi nào cần thay thế hoặc làm sạch bộ lọc, bạn nên thực hiện kiểm tra thường xuyên theo lịch trình cụ thể được đề xuất bởi nhà sản xuất. Thông thường, trong hướng dẫn sử dụng của sản phẩm sẽ có hướng dẫn về tần suất kiểm tra và bảo dưỡng.
 • Hiệu suất giảm đi: Nếu bạn thấy hiệu suất của thiết bị hoặc hệ thống đang giảm đi đáng kể, có thể là dấu hiệu rõ ràng cho việc cần thay thế hoặc làm sạch bộ lọc. Điều này có thể áp dụng cho máy lọc không khí, máy lọc nước, máy giặt, máy lạnh, và nhiều thiết bị khác.
 • Mùi khó chịu hoặc ô nhiễm môi trường: Khi bạn cảm nhận mùi khó chịu, bốc mùi không thường xuyên, hoặc có dấu hiệu ô nhiễm môi trường (ví dụ: bụi bẩn, vi khuẩn), thì có thể bộ lọc của thiết bị cần được thay thế hoặc làm sạch.
 • Chỉ số đo đạc: Trong một số trường hợp, các thiết bị có thể đi kèm với chỉ số đo đạc hiển thị mức độ bụi bẩn, chất lượng không khí, hay mức độ ô nhiễm khác. Khi chỉ số này vượt quá mức an toàn hoặc đã được đề xuất, bạn nên xem xét thay thế bộ lọc.
 • Tắc nghẽn hoặc giảm lưu lượng: Trong các hệ thống như máy lọc nước, nếu bạn thấy có tắc nghẽn hoặc giảm lưu lượng nước, có thể bộ lọc đã bị tắc bởi cặn bẩn hoặc tạp chất.
 • Theo lịch trình thay thế: Đối với một số thiết bị, như ôn hòa, bộ lọc dầu, bộ lọc không khí và lọc nước, có lịch trình thay thế cụ thể do nhà sản xuất đề xuất. Theo dõi lịch trình này để đảm bảo thiết bị hoạt động ổn định và an toàn.
 • Tham khảo chuyên gia: Nếu bạn không chắc chắn về cách kiểm tra hoặc thay thế bộ lọc cho một thiết bị cụ thể, luôn luôn tìm kiếm sự hỗ trợ từ nhà sản xuất hoặc các chuyên gia có kinh nghiệm trong lĩnh vực đó.

Lưu ý: Thông tin cụ thể về cách kiểm tra và thay thế bộ lọc có thể thay đổi tùy theo loại bình lọc hồ bơi và hệ thống. Hãy tham khảo hướng dẫn sử dụng và hướng dẫn bảo trì từ nhà sản xuất để biết thêm chi tiết.

3. Làm cách nào để vệ sinh bộ lọc của bình lọc bể bơi một cách đúng cách?

Vệ sinh bộ lọc của bể bơi là một phần quan trọng để đảm bảo nước trong bể luôn sạch và an toàn cho người sử dụng. Dưới đây là cách vệ sinh bộ lọc của bể bơi một cách đúng cách:

 1. Tắt hệ thống lọc: Trước khi bắt đầu vệ sinh, hãy đảm bảo rằng hệ thống lọc và bơm đã được tắt.
 2. Tháo bộ lọc: Loại bỏ nắp hoặc vỏ bảo vệ của bộ lọc và tháo nó ra khỏi vị trí. Tùy thuộc vào loại bộ lọc, bạn có thể gặp phải bộ lọc cát, bộ lọc diệt khuẩn hay bộ lọc cartridge.
 3. Rửa bộ lọc cát:
  • Nếu bạn có bộ lọc cát, hãy bật chế độ "backwash" trên hệ thống và để nước chảy qua bộ lọc để rửa các hạt bẩn ra khỏi cát.
  • Tiếp theo, hãy chuyển chế độ về "rinse" và để nước chảy qua bộ lọc trong một thời gian ngắn để đảm bảo loại bỏ tạp chất có thể còn trong cát.
  • Cuối cùng, quay lại chế độ "filter" và đặt bộ lọc trở lại vị trí.
 4. Rửa bộ lọc cartridge:
  • Nếu bạn có bộ lọc cartridge, hãy tháo bộ lọc ra và sử dụng một dụng cụ như cọ mềm hoặc vòi nước áp lực thấp để rửa sạch các sợi vải trong cartridge.
  • Đảm bảo loại bỏ tất cả bã và cặn bẩn trên bề mặt của cartridge.
 5. Thay cartridge hoặc cát (nếu cần): Nếu bộ lọc cartridge hoặc cát đã quá cũ hoặc bị hỏng, hãy thay chúng bằng các bộ lọc mới để đảm bảo hiệu suất tốt nhất.
 6. Kiểm tra đường ống và van: Đảm bảo kiểm tra đường ống và van kết nối với bộ lọc để đảm bảo không có rò rỉ hoặc vết nứt.
 7. Bật lại hệ thống lọc: Sau khi đã vệ sinh và thay bộ lọc nếu cần, hãy bật lại hệ thống lọc và bơm để nước trong bể chảy qua bộ lọc để tiếp tục quá trình lọc.
 8. Theo dõi và bảo trì thường xuyên: Để đảm bảo hiệu suất tốt nhất cho hệ thống lọc, hãy thực hiện việc vệ sinh này định kỳ (thường là hàng tuần) và thay bộ lọc theo hướng dẫn của nhà sản xuất hoặc chuyên gia.
 9. Kiểm tra chất lượng nước: Không chỉ vệ sinh bộ lọc, mà còn cần kiểm tra chất lượng nước trong bể bơi thường xuyên. Sử dụng bộ kiểm tra hoá chất để đảm bảo cân bằng hóa học trong nước.

Lưu ý: Quy trình vệ sinh có thể thay đổi tùy theo loại bộ lọc và thiết bị bạn đang sử dụng. Để đảm bảo bạn thực hiện đúng cách, hãy tham khảo hướng dẫn của nhà sản xuất hoặc tìm sự tư vấn từ các chuyên gia trong lĩnh vực bể bơi.

4. Những dấu hiệu cho thấy bộ lọc của bình lọc bể bơi không hoạt động hiệu quả?

Bộ lọc trong bể bơi đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì chất lượng nước sạch và an toàn cho người sử dụng. Nếu bạn nghi ngờ rằng bộ lọc của bể bơi không hoạt động hiệu quả, dưới đây là một số dấu hiệu bạn nên chú ý:

 • Nước mờ: Nếu nước trong bể bơi trở nên mờ mịt hoặc đục đọt, đó có thể là một dấu hiệu cho thấy bộ lọc không loại bỏ các hạt bẩn và tạp chất khỏi nước hiệu quả.
 • Mức clo cao: Mức clo cao trong nước bể bơi có thể cho thấy bộ lọc không hoạt động đúng cách, vì clo thường được sử dụng để diệt khuẩn và vi khuẩn. Nếu mức clo cao, có thể bạn đang cố gắng bù clo thường xuyên hơn do bộ lọc không loại bỏ vi khuẩn đủ tốt.
 • Áp suất tăng: Bộ lọc bể bơi thường đi kèm với một hệ thống bơm, và áp suất trong hệ thống này có thể tăng lên nếu bộ lọc bị tắc nghẽn. Kiểm tra áp suất và nếu nó cao hơn bình thường, có thể cần làm sạch hoặc thay thế bộ lọc.
 • Thời gian lọc kéo dài: Nếu bạn thấy mình phải để bộ lọc hoạt động trong thời gian dài hơn để duy trì chất lượng nước, đó có thể là dấu hiệu của bộ lọc bị yếu.
 • Nước nhanh chói: Mặc dù đôi khi nước bể bơi trở nên quá sáng do ánh nắng mặt trời, nhưng nếu nước bể bơi trở nên nhanh chói mà không có lý do rõ ràng, có thể bộ lọc không loại bỏ các hạt tạp chất.
 • Tăng cường sự hình thành các tảo: Nếu bạn thường xuyên gặp sự hình thành của tảo trong bể bơi, đó có thể là dấu hiệu cho thấy bộ lọc không loại bỏ chất dinh dưỡng đủ tốt, làm cho tảo có điều kiện để phát triển.

Khi gặp bất kỳ dấu hiệu nào trong danh sách này, bạn nên kiểm tra và bảo trì bộ lọc của bình lọc bể bơi. Đôi khi, việc làm sạch hoặc thay thế các phần của bộ lọc có thể giúp khắc phục tình trạng này. Tuy nhiên, nếu bạn không chắc chắn về cách làm, nên tìm kiếm sự giúp đỡ từ một người chuyên nghiệp trong lĩnh vực bể bơi để đảm bảo rằng hệ thống hoạt động đúng cách.

5. Tuổi thọ của bình lọc bể bơi là bao lâu?

Tuổi thọ của bình lọc bể bơi có thể thay đổi tùy thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm loại bình lọc, cách bảo dưỡng và vận hành, chất lượng nước bể bơi, môi trường xung quanh và tần suất sử dụng. Dưới đây là một số yếu tố quan trọng có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ của bình lọc bể bơi:

 • Loại bình lọc: Bình lọc bể bơi có thể là loại cát, loại cartidge, hoặc loại diatomaceous earth (DE). Mỗi loại có tuổi thọ khác nhau và đòi hỏi cách bảo quản và bảo dưỡng riêng biệt.
 • Bảo dưỡng và làm sạch: Sự bảo dưỡng và làm sạch đều quan trọng để bảo vệ tuổi thọ của bình lọc. Bạn cần thường xuyên làm sạch bộ lọc, thay các vật liệu lọc cũ khi cần thiết và duy trì mức nước bể bơi ở mức đủ để bình lọc hoạt động hiệu quả.
 • Chất lượng nước: Sử dụng các sản phẩm hóa học để duy trì chất lượng nước bể bơi cũng có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ của bình lọc. Nước bể bơi bẩn và chứa nhiều tạp chất có thể gây tắc nghẽn và hao mòn bình lọc nhanh hơn.
 • Môi trường xung quanh: Các yếu tố môi trường như nhiệt độ, độ ẩm và tác động của môi trường xung quanh (ví dụ: nắng mặt trời, mưa, gió) cũng có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ của bình lọc.

Nếu bạn thực hiện bảo dưỡng đúng cách và duy trì một môi trường bể bơi lý tưởng, bình lọc bể bơi có thể kéo dài từ vài năm đến vài chục năm. Tuy nhiên, nó sẽ cần được kiểm tra và bảo dưỡng định kỳ để đảm bảo hoạt động hiệu quả và an toàn cho bể bơi.

 
 •  
  -0%
  Hot
  New
  Sale
   
   

  Bình lọc cát Minder M56

  Mã sp: 14913
  Liên hệ
   
 •  
  -0%
  Hot
  New
  Sale
   
   

  Bình lọc cát Minder M48

  Mã sp: 14897
  Liên hệ
   
 •  
  -0%
  Hot
  New
  Sale
   
   

  Bình lọc cát Minder M44

  Mã sp: 14881
  Liên hệ
   
 •  
  -0%
  Hot
  New
  Sale
   
   

  Bình lọc cát Minder M40

  Mã sp: 14866
  Liên hệ
   
 •  
  -0%
  Hot
  New
  Sale
   
   

  Bình lọc cát Procopi P-GFI

  Mã sp: 7116
  Liên hệ
   
 •  
  -0%
  Hot
  New
  Sale
   
   

  Bình lọc Procopi RTM CT

  Mã sp: 7065
  Liên hệ
   
 •  
  -0%
  Hot
  New
  Sale
   
   

  Bình lọc Kripsol AKT

  Mã sp: 4406
  Liên hệ
   
 •  
  -0%
  Hot
  New
  Sale
   
   

  Bình lọc Minder Series M Phiên Bản 2018

  Mã sp: 7780
  Liên hệ
   
 •  
  -0%
  Hot
  New
  Sale
   
   

  Bình lọc cát TAS

  Mã sp: 16924
  Liên hệ
   
 •  
  -0%
  Hot
  New
  Sale
   
   

  Bình lọc Kripsol Model GTV

  Mã sp: 16589
  Liên hệ
   
 •  
  -0%
  Hot
  New
  Sale
   
   

  Bộ lọc bể bơi Catridge AF75

  Mã sp: 14716
  Liên hệ
   
 •  
  -0%
  Hot
  New
  Sale
   
   

  Bình lọc Cartridge Emaux CF100

  Mã sp: 10104
  Liên hệ
   
 •  
  -0%
  Hot
  New
  Sale
   
   

  Bình lọc Cartridge Emaux CF75

  Mã sp: 10088
  Liên hệ
   
 •  
  -0%
  Hot
  New
  Sale
   
   

  Bình lọc Emaux CF75-CE

  Mã sp: 10072
  Liên hệ
   
 •  
  -0%
  Hot
  New
  Sale
   
   

  Bình lọc Emaux V1200

  Mã sp: 9939
  Liên hệ
   
 •  
  -0%
  Hot
  New
  Sale
   
   

  Bình lọc Emaux V900

  Mã sp: 9924
  Liên hệ
   
 •  
  -0%
  Hot
  New
  Sale
   
   

  Bình lọc Emaux V800

  Mã sp: 9908
  Liên hệ
   
 •  
  -0%
  Hot
  New
  Sale
   
   

  Bình lọc Emaux V650

  Mã sp: 9892
  Liên hệ
   
 •  
  -0%
  Hot
  New
  Sale
   
   

  Bình lọc Tafuma TS van đỉnh

  Mã sp: 7853
  Liên hệ
   
 •  
  -0%
  Hot
  New
  Sale
   
   

  Bình Lọc Kripsol AKT Phiên Bản 2018

  Mã sp: 7767
  Liên hệ
   
 •  
  -0%
  Hot
  New
  Sale
   
   

  Bình Lọc Kripsol AK Phiên Bản 2018

  Mã sp: 7748
  Liên hệ
   
 •  
  -0%
  Hot
  New
  Sale
   
   

  Bình lọc Procopi P-GFS

  Mã sp: 7123
  Liên hệ
   
 •  
  -0%
  Hot
  New
  Sale
   
   

  Bình lọc Minder Series UF-MS

  Mã sp: 7112
  Liên hệ
   
 •  
  -0%
  Hot
  New
  Sale
   
   

  Bình lọc Procopi RTM HF

  Mã sp: 7077
  Liên hệ
   
 •  
  -0%
  Hot
  New
  Sale
   
   

  Bình lọc Procopi RTM CS

  Mã sp: 7072
  Liên hệ
   
 •  
  -0%
  Hot
  New
  Sale
   
   

  Bình lọc Kripsol BL

  Mã sp: 4524
  Liên hệ
   
 •  
  -0%
  Hot
  New
  Sale
   
   

  Bình lọc Kripsol BC

  Mã sp: 4522
  Liên hệ
   
 •  
  -0%
  Hot
  New
  Sale
   
   

  Bình lọc Kripsol SSB

  Mã sp: 4520
  Liên hệ
   
 •  
  -0%
  Hot
  New
  Sale
   
   

  Bình lọc Kripsol model BM

  Mã sp: 4412
  Liên hệ
   
 •  
  -0%
  Hot
  New
  Sale
   
   

  Bình lọc cát Kripsol AK

  Mã sp: 4409
  Liên hệ
   
 •  
  -0%
  Hot
  New
  Sale
   
   

  Bình lọc Minder cát van kết nối V1.5

  Mã sp: 4403
  Liên hệ
   
 •  
  -0%
  Hot
  New
  Sale
   
   

  Bình lọc Minder van cạnh Model MS

  Mã sp: 4398
  Liên hệ
   

1 2