Hotline
0961265368

Tại sao không sử dụng thang bể bơi bằng sắt ?

05/07/2018 15:39 +07 - Lượt xem: 22635

Hầu hết các loại thang bể bơi hiện nay đều làm bằng inox hoặc thép không gỉ. Có bao giờ bạn băn khoăn tại sao không sử dụng thang bể bơi bằng sắt hay không? Đây là sự cố tình có chủ đích của nhà sản xuất để đảm bảo sự tiện lợi cũng như tính an toàn tốt nhất cho người sử dụng.

Sắt có tính thẩm mỹ kém

Thang bể bơi bằng sắt thực tế là kim loại màu xám, nếu muốn tôn lên tính thẩm mỹ phải phủ lên một lớp kim loại khác. Điều này thực sự bất tiện khi sử dụng dưới nước vì rất dễ bị phai mờ. Trong khi đó, inox hoặc thép không gỉ thường có màu sáng trắng tự nhiên và bắt mắt. Lắp đặt dưới nước vô cùng cuốn hút và tạo ra ấn tượng tốt ngay từ lần đầu trông thấy. Hòa lẫn cùng ánh sáng và những con sóng nước lăn tăn, inox, thép không gỉ vô tình tạo ra một vẻ đẹp lung linh, huyền ảo đến lạ thường nhất là vào buổi tối.

thang-be-boi-inox

thang inox thường có màu sáng trắng khá tự nhiên và bắt mắt

Vật liệu với màu sắc riêng rất dễ nhận biết để người bơi trông thấy và tiến đến sử dụng. Bằng chứng cụ thể nhất là khá nhiều người ra bể bơi đều lấy chiếc thang làm backgroud để chụp ảnh lưu lại kỷ niệm.

Vấn đề chất lượng

Bạn có biết trong số các kim loại thì sắt dễ bị han gỉ và oxi hóa nhất hay không. Nguồn nước rất dễ bị ô nhiễm bởi cặn sắt. Nếu sử dụng cho môi trường bể bơi, điều này là không thể tránh khỏi. Qúa trình oxi hóa sẽ càng bị đẩy nhanh, chất lượng xuống cấp nhanh chóng. Chưa kể đến tình trạng thang bị gãy, biến dạng khi chịu tác động từ môi trường và con người. Hiện tượng này khá phổ biến và rất nguy hiểm đối với sức khỏe, tính mạng người sử dụng.

Tại sao không sử dụng thang bể bơi bằng sắt, đây là vấn đề quan trọng nhất. Ngược lại, thang inox hoặc thép không gỉ sẽ khó bị ảnh hưởng hơn, luôn kiên cố, bền bỉ. Thang bằng sắt có giá thành rẻ thường được các đối tượng xấu nhập về để trục lợi nên bạn cần hết sức cảnh giác.

Không đảm bảo tính tiện lợi khi sử dụng

Tính tiện lợi chúng tôi muốn nói đến ở đây chính là cách thức sử dụng và thời gian bảo dưỡng…Thang bằng sắt có trọng lượng khá nặng, khó khăn trong việc di chuyển cũng như lắp đặt. Bề mặt ngoài hay có nhược điểm, gây thương tích, khó chịu cho khách hàng khi sử dụng. Màu sắc không bắt mắt, không tạo thiện cảm tốt và ấn tượng cho khách hàng khi đến bể bơi.

Bên cạnh đó, giá thành cũng rẻ nhưng phải thường xuyên bảo dưỡng, sửa chữa. Chi phí như vậy sẽ tốn kém hơn rất nhiều so với lựa chọn một chiếc thang inox chất lượng. Tại sao không sử dụng thang bể bơi bằng sắt vì mẫu mã, kích thước trên thị trường rất ít, thậm chí là không có. Các thương hiệu uy tín chủ yếu làm thang bằng vật liệu cao cấp để tạo niềm tin và đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Tại sao không sử dụng thang bể bơi bằng sắt, bây giờ bạn đã có câu trả lời rồi đó. Hãy thật lưu ý đến vấn đề này khi lựa chọn thang bể bơi chính hãng để không mua phải sản phẩm kém chất lượng, tránh tình trạng “tiền mất, tật mang” bạn nhé.

 
Bài xem nhiều