Hotline
0961265368

Trang trí không gian ngoại thất thế nào để thu hút tài lộc?

16/05/2017 16:24 +07 - Lượt xem: 12148

Trang trí ngoại thất không đơn giản chỉ đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ mà nó còn giúp mang lại tài vận và vượng khí cho gia chủ.Vậy làm thế...

Trang trí ngoại thất không đơn giản chỉ đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ mà nó còn giúp mang lại tài vận và vượng khí cho gia chủ.Vậy làm thế nào để ngoại thất hợp phong thủy và thu hút được nhiều tài lộc? Câu trả lời sẽ có trong bài viết sau được Hoabico gửi tới bạn đọc.

Ngoại cảnh hay ngoại thất của nhà ở chính là phần diện tích đất bao quanh ngôi nhà, nằm trong phạm vi đất của gia chủ. Có những gia đình đã tận dụng phần đất này rất tốt để trang trí cho tổng quan nhà ở thêm đẹp, như trồng rau, làm vườn hoa, vườn cảnh. Có gia đình đơn giản hơn chỉ sử dụng làm sân phơi, trồng cây ăn quả. Nhưng cũng có nhà lại bỏ hoang rất đáng tiếc. Chỉ bằng một chút khám phá, một chút khéo léo bạn sẽ nhanh chóng biến không gian nơi đây trở nên sinh động và hấp dẫn.

Bố trí ngoại thất hợp phong thủy

Tuy nhiên, điều đáng nói là trang trí ngoại thất đẹp thôi chưa đủ, mà nó còn cần đến yếu tố phong thủy để mang lại may mắn. Những gợi ý dưới đây sẽ giúp cho gia đình bạn trang trí ngoại cảnh mang lại cát tường như ý.

Hàng rào đẹp

Hàng rào bảo vệ ngôi nhà là yếu tố đầu tiên bạn cần nghĩ đến khi quyết định trang hoàng cho không gian sống của mình. Trước kia, hàng rào có thể đơn giản là các loại cây trồng, dây leo hay cọc tre gỗ nứa. Sau dần người ra dùng gạch để làm tường bao, hoặc hàng rào sắt với dây kẽm chằng chịt. Hiện đại và cầu kì hơn thì có hàng rào gỗ, hàng rào bê tông ly tâm,… Nhưng dù hàng rào làm bằng chất liệu nào thì cũng cần đảm bảo chức năng che chắn, phân chia ranh giới, thẩm mỹ cho ngôi nhà và các thành viên sống trong đó.

Hàng rào hợp phong thủy giúp ngăn chặn tà khí, nghênh đón tài lộc

Tuy nhiên, theo phong thủy hàng rào cần được thiết kế thoáng, không nên quá kín gây tù túng và khắc chế vận khí tốt. Đồng thời không nên cao quá 2m với nhà cấp 4 và quá 3m với nhà tầng. Hàng rào cần gọn gàng và tạo hình cẩn thận. Bên cạnh đó, chọn vật liệu, màu sắc của cổng, nếu có thể cũng nên hợp với mệnh gia chủ để tương sinh tương hợp.

Bố trí ngoại thất theo thuyết Âm Dương Ngũ Hành

Trang trí ngoại cảnh đúng với các phép của phong thuỷ trong đó có phép Âm Dương là điều quen thuộc với tín ngưỡng và quan niệm của người Á Đông. Để có không gian ngoại thất hợp phong thủy cát tường, cần tuân thủ theo các yêu cầu nhất định, theo quy luật và trật tự của tự nhiên, sao cho đảm bảo cân bằng Âm Dương, có như vậy mới mang lại sự may mắn, giàu có, cát tường như ý.

Ngoại thất sân vườn ấn tượng với nước

 Để ngoại thất hợp phong thủy nên chú ý các yếu tố sau, ngoài yếu tố hàng rào:
– Nước: có thể đặt bể bơi mi ni; bể tắm thuần, hay đài phun nước,
– Đặt tiểu cảnh với bể cá, các cây thủy sinh như sen súng, tượng trưng cho sức sống và sự tăng trưởng, sinh sôi nảy nở.
– Tiểu cảnh non bộ kèm vòi phun để tạo không gian sinh động.
– Chậu cảnh bonsai hợp mệnh với gia chủ, hoặc các loại cây cảnh, bồn hoa, chậu hoa, vườn treo,…
– Đài phun nước, vòi nước chảy,…
– Hệ thống đèn như đèn chiếu sáng lối đi, đèn ở hàng rào, đèn chiếu góc, đèn dây màu sắc, đèn laser,….
– Đặt các loại tượng đá từ các chất liệu như đất nung, đá, xi măng hay đồng, sang, theo không gỉ, tre, nứa, gỗ,… tương ứng với ngũ hành. Các loại tượng có thể đơn giản và dân dã như tiều phu, ngư dân, chim muông, thú vật, hay tượng mang tính tâm linh như tượng Phật, Bồ Tát, tượng tam đa, tượng thần thánh,…
Chỉ với một chút lưu ý và công sức, bạn đã có thể thiết kế cho không gian ngoại cảnh nhà mình thêm ấn tượng lại hợp phong thủy. Chúc bạn thành công!

Nội dung: Hoabico.com

 
Bài xem nhiều