Hotline
0961265268

Tổng quan về máy bơm bể bơi - Thông số, cấu tạo,báo giá, cách lắp đặt máy bơm

21/03/2018 11:43 +07

Đóng vai trò quan trọng trong toàn bộ quá trình lọc nước, cung cấp tuần hoàn nước, máy bơm bể bơi là thiết bị không thể thiếu của mọi bể bơi. Bài viết sau đây chúng tôi xin cung cấp tất cả thông tin về sản phẩm này và những điều cần biết về chúng.

Đặc điểm của máy bơm bể bơi

Máy bơm bể bơi sẽ tiến hành vận hành theo chu kỳ liên tục khoảng 5 tiếng/ ngày để hút nước từ hồ bơi thông qua hệ thống xử lý lọc và hóa học (Đối vơi các bể bơi có bộ châm hóa chất tự động) và bơm trở lại bể bơi thông qua đường ống dẫn bể bơi và được trả nước về hồ bơi thông qua đầu trả nước bể bơi. Do đó, trong quá trình lắp đặt bể bơi chúng ta cần lựa chọn các loại máy bơm bể bơi sao cho phù hợp với diện tích của bể bơi để tiết kiệm năng, lượng, tối ưu chi phí bỏ ra và tăng tuổi thọ của nó.

s2-may-bom-be-boi-kripsol-kse-1-1

Máy bơm bể bơi Kripsol KSE

 

Máy bơm cho bể bơi được cấu tạo gần giống như máy bơm áp nước thông thường. Điểm khác biệt là chất liệu tạo ra chúng chủ yếu bằng những loại thép không gỉ, inox 304. Với loại vật liệu này thì với đặc thù của nước bể bơi cũng không ảnh hưởng đên công năng cũng như tuổi thọ của chúng.

Thông số máy bơm bể bơi?

Hiện nay trên thị trường có 2 dòng máy bơm đang được ưu tiên lựa chọn đó là máy bơm bể bơi hãng Kripsol và hãng Minder.

Về cơ bản cả hai loại máy bơm này có cấu tạo và nguyên lý hoạt động khá giống nhau. Điểm khác biệt ở chỗ kích thước và mẫu mã của hãng Kripsol nhỏ gọn và tinh tế hơn. Điều này được quyết định bởi kích thước của các lõi đòng bên trong, chúng được cuộn rất tinh tế và sợi đồng cũng nhỏ hơn nhiều so với hãng Minder.

 

Máy bơm bể bơi Minder

Về Minder thì có một số dòng máy bơm chính như sau:
– Máy bơm bể bơi MXB075: Lưu lượng 18,6 m3/h (1PH)
– Máy bơm bể bơi MXB100: Lưu lượng 20,4 m3/h (1PH)
– Máy bơm bể bơi MXB150: Lưu lượng 25,2 m3/h (1,5HP)
– Máy bơm bể bơi MXB200: Lưu lượng 27,9 m3/h (2HP)
– Máy bơm bể bơi MXB250: Lưu lượng 28,8m3/h (2.5HP)
– Máy bơm bể bơi MXB 300: Lưu lượng 32,4 m3/h (3HP)

Minder cũng là dòng máy bơm dành cho bể bơi thương hiệu China được đông đảo mọi người lựa chọn. Vận hành khá ổn định và đầm máy, tiếng ồn nhỏ nên xét về tổng thể, 2 dòng máy này được đánh giá không thua kém nhau về chất lượng.

Cách lắp đặt máy bơm bể bơi

Đầu tiên, cần xác định vị trí đặt máy bơm. Điều này tùy thuộc vào diện tích và không gian của phòng máy cũng như số lượng máy bơm cần sử dụng. Vị trí đặt máy liên quan đến nguồn cấp, tính thẩm mỹ. Bạn cần đổ đế máy cao khoảng 30 đến 50cm để tránh cho nước rò rỉ vào trong máy và giữ cho bề mặt thiết bị luôn khô thoáng. Khi tiến hành lắp đặt sẽ cố định máy bơm vào đế máy bằng bu lông chuyên dụng.

Khi lắp máy, phần zăc-co đảm bảo đấu nối đúng kĩ thuật vì chúng được làm theo tiêu chuẩn châu Âu, tiêu chuẩn này có sự khác biệt đôi chút với tiêu chuẩn Việt Nam. Do vậy, thông thường, nhân viên kĩ thuật thường chế phần này sao cho sát với thực tế để dễ dàng hơn trong quá trình sử dụng.

Trên đây là những điều cần biết về máy bơm nước bể bơi. Mọi thông tin về thiết bị bể bơi vui lòng liên hệ 0961265268.

 Bài xem nhiều 
Mua ngay
Màu sắc
Kích cỡ
Số lượng
Thành tiền
Họ và tên
Điện thoại *
Email
Địa chỉ
Ghi chú
.