Hotline
0961265268

Cách tính toán, lựa chọn loại bình lọc bể bơi phù hợp

18/04/2017 10:10 +07 - Lượt xem: 6263

Bình lọc nước như trái tim của bể bơi. Không có sự hỗ trợ của sản phẩm, nguồn nước sẽ bị ô nhiễm và không thể sử dụng. Nhưng tính toán, lựa chọn được loại bình lọc bể bơi phù hợp với diện tích, không gian sử dụng lại là một trăn trở lớn của không ít khách hàng hiện nay. Thấu hiểu tâm lý khách hàng, Hoabico xin chia sẻ những kinh nghiệm hữu ích sau đây để giúp quý khách dễ dàng hơn trong việc chọn mua được loại bình lọc bể bơi phù hợp nhất.

Tính diện tích bề mặt bể bơi để tương đối với bình lọc bể bơi

Tùy vào nhu cầu sử dụng của mỗi người mà bể bơi có nhiều hình dạng và kích thước khác nhau. Nhưng phổ biến và được ưa chuộng nhất vẫn là bể bơi hình chữ nhất và hình tròn.

Có thể bạn quan tâm :

–  Loạn sản phẩm bình lọc tuần hoàn bể bơi trên thị trường Việt
– Tổng quan về bình lọc bể bơi – Cấu tạo, báo giá, địa chỉ mua bình lọc bể bơi
Hướng dẫn cách vệ sinh bình lọc bể bơi sạch sẽ, đơn giản
– Hướng dẫn sử dụng và lắp đặt bình lọc bể bơi đúng cách

Tính diện tích bề mặt bể bơi là bước đầu không được bỏ qua

Tính diện tích bề mặt bể bơi là bước đầu không được bỏ qua

 

Theo công thức tính diện tích ta có: Hình chữ nhật bằng chiều dài x chiều rộng. Hình tròn bằng 3,14 x bán kính của bể bơi. Thị trường hiện nay có rất nhiều bình lọc bể bơi với công suất và khả năng hoạt động khác nhau. Mỗi loại thiết bị được sản xuất ra chỉ phù hợp với một không gian diện tích đã được định mức. Khách hàng nên nghiên cứu kỹ diện tích bề mặt bể bơi mình đang sử dụng để đưa ra quyết định đúng nhất.

Tính khối lượng nước tối đa có trong bể bơi

Đây là nguyên tắc bắt buộc phải làm để lựa chọn được một bình lọc bể bơi phù hợp. Khi đã tính được khối lượng nước của bể bơi thì ta có thể dễ dáng đo được tốc độ dòng chảy qua bộ lọc trong một đơn vị thời gian nhất định. Thường thì ta đo trong vòng 1 phút. Do đó, nếu tốc độ dòng chảy cho bộ lọc quá nhiều và áp lực hoạt động quá cao thì ta cần phải sử dụng loại bình lọc khác có công suất lớn hơn. Điều này sẽ đảm bảo khả năng hoạt động ổn định và hiệu quả cho bình lọc bể bơi.

Tính tỷ lệ nước cần lưu thông qua bình lọc bể bơi

Khách hàng cần căn cứ vào mật độ người sử dụng, thời tiết và cả kích thước hồ bơi để xác định đúng nhất tỷ lệ nước cần lưu thông. Thông thường, tỷ lệ nước cần lưu thông tối thiểu là 2 lần 1 ngày, từ 8-10h/24h. Còn với các bể bơi kinh doanh lớn hơn thì khoảng 4 lần 1 ngày.

Lựa chọn bình lọc nước bể bơi phù hợp nhất.

Sau khi đã xác định được tất cả các thông số trong bể bơi mình đang sử dụng, bạn cần phải lựa chọn bình lọc nước bể bơi uy tín và thích hợp nhất. Bình lọc nước có phù hợp mới đảm bảo và duy trì chất lượng nguồn nước khi sử dụng.

 

Bình lọc bể bơi Kripsol model BC

Không những thế khách hàng còn phải cam kết làm sao để tất cả lượng nước được tuần hoàn qua các bộ lọc và đảm bảo cho hệ thống lọc ổn định thì mới mang lại hiệu quả và tuổi thọ cho bình lọc nước bể bơi.

Trên đây là toàn bộ những bước tính toán bắt buộc để lựa chọn được loại bình lọc bể bơi phù hợp. Thực hiện các thao tác trên sẽ đem đến sự thoải mái và an tâm, không gây khó chịu khi sử dụng.

 
Bài xem nhiều