Hotline
0961265368

Hướng dẫn sử dụng và lắp đặt bình lọc bể bơi đúng cách

02/06/2017 17:33 +07 - Lượt xem: 23783

Bình lọc bể bơi là một phần không thể thiếu tạo nên chất lượng của nguồn nước trong bể bơi. Bể bơi có thực sự an toàn và mang lại cảm giác vui vẻ cho người sử dụng hay không chính là nhờ vào công dụng của thiết bị. Dù vậy, để lắp đặt và vận hành ổn định thì không phải ai cũng nắm rõ. Vì thế, Hoabico xin chia sẻ tới bạn nguyên tắc sử dụng bình lọc bể bơi đúng cách, an toàn và hiệu quả nhất.

Vai trò của bình lọc bể bơi

Nguồn nước đảm bảo vệ sinh và có lợi cho sức khỏe chính là công dụng lớn nhất mà bình lọc bể bơi mang lại. Những cặn bẩn, rong rêu bám trên thành bể cũng được bình lọc rửa trôi một cách hiệu quả. Không những thế vi khuẩn sẽ bị ức chế và tự phân hủy khi sử dụng thiết bị để lọc nước so với cách lọc thủ công thông thường.

Bình lọc bể bơi sẽ mang đến một nguồn nước trong lành và có lợi cho sức khỏe

Một số bình lọc bể bơi hiện nay còn trang bị thêm tính năng tự động cân bằng độ PH về ngưỡng an toàn, đem đến nhiều lợi ích cho sức khỏe người sử dụng. Không có bình lọc bể bơi, hồ bơi sẽ ngày càng ô nhiễm, nhanh chóng xuống cấp và hư hỏng.

Có thể bạn quan tâm :

–  Loạn sản phẩm bình lọc tuần hoàn bể bơi trên thị trường Việt
–  Cách tính toán, lựa chọn loại bình lọc bể bơi phù hợp
– Tổng quan về bình lọc bể bơi – Cấu tạo, báo giá, địa chỉ mua bình lọc bể bơi
Hướng dẫn cách vệ sinh bình lọc bể bơi sạch sẽ, đơn giản

Cách sử dụng bình lọc bể bơi đúng cách

Lắp đặt bình lọc bể bơi phù hợp với diện tích của bể

Với những bề bơi có hình dáng khác nhau, khách hàng cần lựa chọn những vị trí thuận lợi nhất để lắp đặt. Thực hiện điều này vừa giúp đảm bảo khả năng hoạt động ổn định cho thiết bị vừa tăng tính thẩm mỹ cho hồ bơi. Không những thế, cần căn cứ vào diện tích của bể mà sử dụng số lượng bình lọc bể bơi tương ứng. Bể bơi lớn như công viên nước, trung tâm thi đấu mà sử dụng bình lọc như ở hồ bơi gia đình sẽ không đảm bảo chất lượng. Công suất không đủ sẽ gây nên tình trạng quá tải và hư hỏng cho sản phẩm.

Lắp đặt bình lọc nước ở vị trí bề mặt bằng phẳng không gồ ghề sẽ tạo thế vững chắc cho máy hoạt động. Đặc biệt, không nên lắp đặt sản phẩm tại những nơi có nhiệt độ cao và ẩm ướt. Điều này sẽ tạo điều kiện để ngoại cảnh tác động phá hủy các kết cấu và chức năng của thiết bị.

Sơ đồ lắp đặt bình lọc bể bơi đúng cách

Chọn mua bình lọc hồ bơi chất lượng và chính hãng cũng đồng nghĩa sẽ mang lại nguồn nước trong sạch như mong muốn. Hãy luôn để ý van điều khiển và chỉnh về mức cân bằng nhất. Lưu ý thêm là kiểm tra cẩn thận đường ống đúng chiều mới khởi động bình lọc để đạt hiệu quả tối ưu, tránh những tình huống xấu nguy hiểm.

Sử dụng bình lọc bể bơi như thế nào thì đúng ?

Khách hàng cần căn cứ vào nhu cầu, mục đích sử dụng và chức năng của bể bơi để sử dụng bình lọc bể bơi một cách đúng đắn nhất. Bề bơi để giải trí hạ nhiệt bình thường thì chọn loại bình lọc công suất và mức độ hoạt động vừa phải. Bể bơi dùng để thi đấu thể thao, vui chơi thì chuyển sang loại có công suất lớn hơn. Khi chỉ có nhu cầu rửa trôi cặn bẩn bình thường bám trên mặt nước thì khách hàng nên sử dụng tính năng lọc bình thường. Khi muốn vệ sinh toàn bộ bể bơi mới chuyển sang chế độ lọc tuần hoàn không qua máy lọc. Để tăng hàm lượng các chất khoáng có lợi trong nước khách hàng hãy sử dụng bình lọc trong một thời gian dài tối thiểu.

Mong rằng với những góp ý ở trên sẽ giúp khách hàng sử dụng đúng cách bình lọc bể bơi và mang lại nguồn nước trong sạch, an toàn, có lợi nhất cho sức khỏe.

 
Bài xem nhiều