Hotline
0961265368

Tại sao cần phải sử dụng phao phân làn cho bể bơi

07/06/2017 14:09 +07 - Lượt xem: 31356

Phao phân làn là một trong những phụ kiện thường thấy tại các bể bơi; mặc dù không chiếm vai trò “cần thiết phải có” nhưng nó lại là một vật dụng quan trọng đi kèm nhiều lợi ích khác nhau. Vậy tại sao cần phải sử dụng phao phân làn cho bể bơi, chúng ta cùng tìm hiểu những thông tin dưới đây.

 

Phao phân làn bể bơi

Phao phân làn bể bơi là gì?

Ở các bể bơi kinh doanh lớn dành cho cả người lớn và trẻ nhỏ hay các bể thi đấu, cung văn hóa … chúng ta thường nhìn thấy có những dây phao bể bơi trên bề mặt bể , đó chính là phao phân làn. Với chức năng chính là phân chia làn bơi, chắn sóng; cảnh báo độ sâu; giảm tác động nước…thiết bị này vô cùng hữu ích tại các bể bơi.

 

Đặc điểm của phao phân làn bể bơi

-Màu sắc phổ biến: thường là những màu bắt mắt, nổi bật như trắng, đỏ, xanh…

-Chiều dài thông dụng: 25m, 50m hoặc 100m

-Kích thước dây phao bể bơi thường là phi 100 và phi 150

-Chất liệu chính: cáp sắt hoặc cáp inox, bên ngoài bọc lụa nhiều màu.

 

Tại sao cần sử dụng phao phân làn cho bể bơi

Phân chia làn bơi và phân chia khu vực

Tại các bể bơi thi đấu, dây phao phân làn chính là dụng cụ để giúp các vận động viên khi thi đấu không bị lấn làn của đối phương. Còn ở các bể lớn dành cho cả người lớn và trẻ em dây phân làn có tác dụng phân chia khu vực, đánh dấu an toàn để các đối tượng không vượt ra khỏi khu vực dành cho mình, tránh nguy hiểm đặc biệt là đối với trẻ nhỏ.

 

Công dụng của phao phân làn bể bơi

Dây phao phân làn giúp chắn sóng, giảm tác động nước

Khi bơi, đặc biệt là khi thi đấu với một tốc độ mạnh người bơi không tránh bị các tác động ngược của nước; đặc biệt là khi nhiều người cùng hoạt động dưới bể bơi cùng một thời điểm thì tần suất tạo ra sóng lớn càng mạnh, điều đó gây cản trở, khó khăn hơn cho những người bơi xung quanh. Phao phân làn có tác dụng kiểm soát, hạn chế lượt sóng khu vực này ảnh ảnh sang khu vực khác nên giúp mọi người dễ chịu hơn khi dưới nước cùng nhiều người.

 

Có tác dụng như phao bơi

Nhiều người đặc biệt là trẻ em chưa biết bơi; thì phao phân làn có tác dụng như một dụng cụ hỗ trợ an toàn người dưới nước, nó cũng có công dụng như áo phao, giúp người bơi giữ nổi cơ thể dưới nước, tránh nguy hiểm, đề phòng những trường hợp rủi ro đặc biệt là trẻ nhỏ; giúp mọi người có chỗ bám và không gặp nguy hiểm khi ra những khu vực sâu hay giữa hồ.

 

Phao phân  làn là vật trang trí bể bơi thêm đẹp mắt

Rõ ràng những sợi dây phân làn với đủ màu sắc xanh đỏ trắng vàng…. Sẽ khiến bể bơi trở nên đẹp mắt, thu hút hơn; đồng thời tạo sự chuyên nghiệp cho bể bơi của bạn.

Có thể nói, dây phao phân làn là một dụng cụ rất cần thiết đối với một bể bơi,  không chỉ trang trí cho bể thêm sinh động àm còn giúp an toàn, hạn chế những trường hợp rủi ro bất ngờ cho người dùng tại bể bơi.

 
Bài xem nhiều