Hotline
0961265368

Cách lắp đặt máy xông hơi khô an toàn tại nhà

29/05/2017 10:20 +07 - Lượt xem: 14072

Máy xông hơi khô là trái tim của phòng xông hơi giúp cho việc xông hơi trở nên hữu dụng và thiết thực hơn trong cuộc sống. Máy xông hơi có cấu tạo đặc biệt, thường có công suất điện rất lớn. Do đó, nếu lắp đặt sai cách có thể dẫn đến không ít những hư hỏng và nguy hiểm khó lường. Vì thế, Hoabico xin chia sẻ tới quý khách hàng cách lắp đặt máy xông hơi khô an toàn tại nhà.

Lưu ý khi lắp đặt máy xông hơi khô tại nhà

Vị trí lắp đặt: ở trong phòng xông hơi khô

Với nguyên lý dùng điện làm nóng thanh maiso bên trong máy xông hơi khô, từ đó tác động làm nóng đá sauna để tỏa nhiệt ra khắp phòng xông hơi, thì máy xông hơi khô được lắp đặt ở vị trí bên trong phòng xông, với các khung bao máy xung quanh tránh gây nguy hiểm, đến người dùng.

Vị trí lắp đặt máy xông hơi khô

­Không tự ý sửa chữa, thay thế khi bộ điều chỉnh nhiệt độ hư hỏng của máy xông

Nếu bạn không có chuyên môn, nghiệp vụ thì sẽ là một sai lầm gây nên những hệ lụy lớn ảnh hưởng nặng hơn đến quy trình hoạt động của máy. Ngoài ra, việc tự ý thay thế bộ nhiệt độ còn làm mất quyền lợi của khách hàng khi muốn mang máy đi bảo hành.

Thiết kế cửa phòng xông hơi khô theo đúng chỉ dẫn

Các nhà sản xuất khuyến cáo, khách hàng hãy thiết kế cửa phòng xông hơi theo cách mở từ trong ra ngoài. Đơn giản vì máy xông hơi khô thường được đặt ở vị trí gần cửa, nếu mở từ ngoài vào sẽ gây ra lực tác động vào máy. Thiết kế mở từ bên trong sẽ giúp quan sát dễ hơn mọi vật xung quanh, không xảy ra những tình huống xấu, bất lợi.

Phòng xông hơi khô tại nhà

­­Những đối tượng không nên vào phòng xông hơi

Đó là những người mắc bệnh tim, hen suyễn, huyết áp… Đồng thời khi cơ thể quá yếu cũng không nên xông hơi. Với những người vừa ăn no hoặc đang trong cơn say thì càng tuyệt đối không được bước vào phòng xông hơi khô. Và nếu trong gia đình có trẻ nhỏ thì bạn cũng đừng nên chủ quan nha

Quy trình, cách lắp đặt máy xông hơi khô an toàn tại nhà

Nguyên tắc bạn luôn luôn phải nhớ trong khi làm tất cả mọi việc đó chính là sự an toàn. Do đó hãy ngắt nguồn điện chính trước khi lắp đặt máy xông hơi. Kể cả khi bảo trì, hoặc bảo dưỡng cũng thế, thói quen này sẽ tránh được những tình huống xấu không mong muốn có thể xảy ra.

Tiếp theo hãy đặt máy xông hơi ở vị trí gần cửa ra vào để tiết kiệm diện tích và thuận tiện trong quá trình di chuyển, sử dụng.

Một lưu ý nữa cũng không được quên đó chính là luôn để nhiệt độ trong ngưỡng an toàn từ 60 – 70 độ C. Và để không bị rủi ro, phải ngắt dây điện trước khi điều chỉnh.

Máy xông hơi khô không sử dụng nước mà tạo nhiệt độ bằng đá nóng sauna. Vì thế bạn hãy xếp đầy đá vào khoang giữa của máy trước rồi hãy khởi động. Thời gian vận hành ổn định tạo nhiệt tốt nhất là từ 10 – 15 phút.

Hi vọng với những chia sẻ ở trên sẽ cung cấp cho bạn lượng kiến thức nhất định về xông hơi và máy xông hơi khô. Từ đó có thể lắp đặt máy xông hơi an toàn, đảm bảo sức khỏe và sự thoải mái cho cả gia đình.

 
Bài xem nhiều