Hotline
0961265368

Những điều lưu ý khi lắp đặt đèn bể bơi

29/03/2018 15:56 +07 - Lượt xem: 46207

Đèn bể bơi là một phụ kiện quan trọng không thể thiếu mang lại rất nhiều lợi ích trong cuộc sống. Việc di chuyển và bơi lội sẽ diễn...

Đèn bể bơi là một phụ kiện quan trọng không thể thiếu mang lại rất nhiều lợi ích trong cuộc sống. Việc di chuyển và bơi lội sẽ diễn ra thoải mái và an toàn hơn, không lo sợ trượt chân, vấp ngã vào buổi tối. Hơn thế, bể bơi cũng trở nên mới lạ, sang trọng và cuốn hút đặc biệt. Tuy nhiên, khi hỏi về cách lắp đặt sao cho an toàn thì không phải ai cũng nắm vững và hiểu biết rõ. Chính vì thế, để đem lại hiệu quả vượt trội cũng như sự an tâm tuyệt đối, bạn nên tham khảo những điều lưu ý khi lắp đặt đèn bể bơi dưới đây.

Có thể bạn quan tâm :

Lựa chọn đèn bể bơi thích hợp

Có rất nhiều cách để mang đến sự khác lạ cho bể bơi bằng ánh sáng. Nhưng bạn phải biết lựa chọn loại đèn nào tạo ấn tượng mạnh và bắt mắt nhất. Đó mới chính là sự tinh tế và thông thái, một trong những điều lưu ý khi lắp đặt đèn bể bơi bạn không nên bỏ qua.

lap-dat-den-be-boi

Lựa chọn loại đèn bể bơi thích hợp

Nên chọn đèn Led dây cho thành bể bơi thay vì các đèn chùm nhỏ. Nên đặt đèn âm nước loại nhỏ đa sắc dưới đáy bể thay vì sử dụng các bóng chiếu từ trên cây xuống. Nên dùng loại đèn có khả năng chịu nước tốt ngay cả khi lắp trên cạn để đảm bảo tuổi thọ lâu dài nhất. Nên ưu tiên những bóng đèn có công suất phù hợp và tiết kiệm điện năng. Kết hợp tất cả các bóng đèn với màu sắc và kiểu dáng lại với nhau…Đó mới chỉ là một số lưu ý nhỏ trước khi bắt tay vào công việc lắp đặt.

Khi lựa chọn đèn bể bơi hay tất cả các thiết bị bể bơi khác đều cần tìm hiểu nguồn gốc xuất xứ rõ ràng để lựa chọn được những sản phẩm phù hợp nhất. Nên việc quý khách hàng lựa chọn những nhà cung cấp uy tín là điều cần thiết.

Hệ thống dây dẫn điện – điều lưu ý khi lắp đặt đèn bể bơi quan trọng nhất

Sở dĩ nói đây là lưu ý quan trọng nhất bởi nó ảnh hưởng rất nhiều đến tác dụng, độ bền của đèn cũng như tính mạng người sử dụng. Chỉ một sơ suất nhỏ thôi về dây dẫn có thể gây ra hiện tượng rò rỉ điện vô cùng nguy hiểm. Khu vực bể bơi lại chứa nhiều nước có tính axit cao nên dẫn điện rất tốt.

lap-dat-den-be-boi-1

Hệ thống dây dẫn điện  – điều lưu ý khi lắp đặt đèn bể bơi quan trọng nhất

Vô tình bị nhiễm điện, sẽ rất khó để cứu giúp, thậm chí có thể tử vong ngay tại chỗ. Vì thế, bạn nên tham khảo các nguyên tắc sau khi lắp đặt dây dẫn:

  • Dây dẫn phải có khả năng chịu lực, chịu nhiệt, ẩm mốc và khó bị hư hại
  • Đầu mối nối dây dẫn với bóng đèn cần được bảo vệ chắc chắn, tránh sự xâm nhập của nước, nhất là với những đèn bể bơi ở dưới thành, đáy bể.
  • Cần có thêm phụ kiện bảo vệ đường dây tránh gây ra hiện tượng cháy nổ
  • Sử dụng công tắc nguồn điện riêng, khi cần có thể ngắt điện của đèn ngay lập tức.
  • Luôn có các phương pháp phòng chống rủi ro, trang bị sẵn để đề phòng những tính huống xấu.

Vị trí lắp đặt đèn bể bơi

Những suy nghĩ thường gặp nhất ở các khách hàng mới lần đầu lắp đặt đèn ể bơib đó là:

  • Lắp ở những nơi ít ánh sáng
  • Lắp ở những nơi khó lưu thông không khí
  • Lắp sát bể bơi

Đây là các suy nghĩ hoàn toàn sai lầm. Điều lưu ý khi lắp đặt đèn bể bơi thứ 3 chúng tôi muốn chia sẻ đó chính là lựa chọn vị trí phù hợp và an toàn. Nên đặt đèn ở những nơi thông thoáng, ưu tiên khu vực phòng cách cánh cửa ra vào ít nhất 1,5m. Điều chỉnh cường độ ánh sáng của đèn phù hợp với nhãn quan người dùng và thấp hơn đèn diệt côn trùng nếu lắp ngoài trời. Lựa chọn độ cao, khu vực tiếp nước phù hợp, hạn chế tối đa sự ảnh hưởng của nước.

Khi hoàn thiện và bật sáng, các bóng đèn nếu tạo thành những hình thù rõ nét thì sẽ rất ấn tượng và ý nghĩa. Ngoài ra bạn cũng cần phải xắp xếp các bóng đèn một cách khoa học, thiện cảm nhất khi nhìn vào. Hi vọng những điều lưu ý từ Hoabico khi lắp đặt đèn bể bơi ở trên sẽ giúp bạn sử dụng và lắp đặt đèn chính xác, an toàn và hiệu quả như mong muốn.

 

Nội dung: Hoabico.com

 
Bài xem nhiều