Hotline
0961265368

Khi nào nên sử dụng hóa chất khử khuẩn cho bể bơi ?

06/07/2017 10:07 +07 - Lượt xem: 11516

Trong quá trình sử dụng, bể bơi không thể tránh được ô nhiễm, sinh ra vi khuẩn. Nếu không xử lý kịp thời sẽ trở thành ổ bệnh gây hại cho sức khỏe. Tuy nhiên, nếu thường xuyên sử dụng hóa chất khử khuẩn cũng không tốt vì sẽ để lại nhiều tác dụng phụ. Do đó, cần phải tính toán cẩn thận mức độ ô nhiễm để vệ sinh đảm bảo an toàn và tiết kiệm chi phí nhất.

Những trường hợp sau bạn nên sử dụng hóa chất khử khuẩn cho bể bơi:

Khi nước trong hồ bơi có màu lạ

Nước bể bơi an toàn là phải có màu xanh da trời nhạt và nhìn rõ đáy hồ. Nếu nước biến đổi màu khác khả năng cao là đã bị ô nhiễm và phát sinh vi khuẩn gây bệnh. Biểu hiện dễ nhận biết và thường thấy nhất chính là màu xanh lá mạ, xanh rêu, đục nước gạo hoặc màu trà nhạt. Hồ bơi sẽ mất đi tính thẩm mỹ, không có thiện cảm đối với người nhìn.

Phân biệt bể bơi sạch và bể bơi bẩn

Sự khác nhau giữa bể bơi sạch và bể bơi bẩn

 

Cố tình xuống tắm chắc chắn bạn sẽ bị dị ứng và mắc các bệnh về da liễu. Nguy hiểm hơn chính là ảnh hưởng trực tiếp đến hệ hô hấp và đường ruột.Cách xử lý đơn giản và nhanh chóng là dùng Clo để diệt khuẩn và khử mùi. Bổ sung thêm các hóa chất khác kết hợp để tăng độ PH. Nếu ô nhiễm quá nặng không thể xử lý, tốt nhất bạn nên thay toàn bộ nước trong hồ.

Khi bể bơi chứa nhiều rác

Với những bể bơi ngoài trời, rác đọng lại sau mỗi đêm là điều khó có thể tránh khỏi. Có thể là lá cây, vỏ chai, thậm chí là xác côn trùng. Bên trong những thứ đó có chứa rất nhiều vi khuẩn. Để lâu không xử lý chắc chắn sẽ lan tỏa ra cả hồ bơi và gây mùi khó chịu  cho không gian sống. Tùy vào mức độ ô nhiễm bạn hãy đưa ra cách xử lý hiệu quả và tối ưu nhất. Với số lượng không quá nhiều và tính chất rác không quá độc hại thì có thể dùng vợt hớt ra khỏi mặt nước. Khi xuất hiện nhiều quá mức cho phép, bắt buộc bạn phải dùng thêm hóa chất khử khuẩn để đảm bảo an toàn.

khi-nao-nen-su-dung-hoa-chat-be-boi-2-min

Số lượng người bơi quá đông ảnh hưởng lớn tới việc lọc nước bể bơi

Khi có quá nhiều người sử dụng

Trường hợp này diễn ra phổ biến nhất trong các bể bơi công cộng. Mật độ người sử dụng nhiều đồng nghĩa với việc khả năng ô nhiễm càng cao. Gáu ghét, mỹ phẩm, tạp chất…của khách hàng sẽ hòa lẫn vào trong nước khi bơi. Đó cũng là nguy cơ tiềm ẩn, phát sinh vi khuẩn gây bệnh.

Mật độ người sử dụng nhiều không tránh khỏi ô nhiễm nguồn nước

Trung bình cứ sau mỗi ngày kinh doanh, chủ đầu tư phải xử lý nước bể bơi một lần. Ngoài ra, cần phải kết hợp với các biện pháp hiện đại hơn như lọc nước tuần hoàn, bình lọc cát…mới đảm bảo vệ sinh theo mức cho phép. Không làm như vậy sẽ tạo ra sự khó chịu khi sử dụng trong lần tiếp theo. Uy tín của hồ bơi sẽ bị giảm sút và đó là điều chẳng ai muốn xảy ra.

Trên đây là những dấu hiệu cơ bản nhất chứng tỏ bể bơi nhà bạn đã bị nhiễm khuẩn và cần phải xử lý ngay lập tức. Một bể bơi trong sạch sẽ đem lại sức khỏe và cảm giác sảng khoái nhất khi sử dụng. Hãy bảo vệ hồ bơi như bảo vệ chính cơ thể mình, như thế cũng góp phần khẳng định tính cách và lối sống sạch sẽ, ngăn nắp của bạn.

 
Bài xem nhiều