Hotline
0961265368

Những điều nên biết về máy bơm hóa chất khử khuẩn bể bơi

03/07/2017 14:30 +07 - Lượt xem: 23984

Máy bơm hóa chất khử khuẩn là thiết bị châm clo và hóa chất tự động cho bể bơi, nó còn được gọi là bơm định lượng bể bơi. Sản phẩm...

Máy bơm hóa chất khử khuẩn là thiết bị châm clo và hóa chất tự động cho bể bơi, nó còn được gọi là bơm định lượng bể bơi. Sản phẩm thông minh này giúp tiết kiệm thời gian và tiền bạc cho việc kiểm tra hay tự cân bằng hóa chất trong nước tại các bể bơi kinh doanh hay gia đình lớn nhỏ.

Bơm hóa chất khử khuẩn – thiết bị  không thể thiếu trong điều hòa và cân bằng cũng như kiểm tra tự động lượng hóa chất cho bể bơi. Trên thị trường hiện nay có nhiều loại máy bơm hóa chất khử khuẩn, bơm ly tâm, bơm thủy lực, bơm điện chìm……….. cùng nhiều sản phẩm máy bơm định lượng khác nhau về thương hiệu cũng như giá thành. Tìm hiểu chi tiết về sản phẩm và cách sử dụng sẽ giúp khách hàng trang bị được những thông tin hữu ích áp dụng lựa chọn và sở hữu, lắp đặt thiết bị bể bơi phù hợp cho gia đình.

Máy bơm hóa chất khử khuẩn là gì?

Đây là thiết bị châm clo được sử dụng để định lượng, tự động thêm vào lượng hóa chất axit hoặc bazo nhằm cân bằng lượng PH có ở nước trong bể bơi.

Clo là một chất oxy hóa mạnh, bất cứ dạng nào, nguyên chất hay hợp chất khi tác dụng với nước đều tạo ra các phân tử axit hypoclorit HOCI có tác dụng khử trùng mạnh. Quá trình diệt vệ sinh trải qua 2 giai đoạn. Gia đoạn 1: chất khử trùng khuyếch tán qua vỏ tế bào vi sinh; Gia đoạn 2: Phản ứng với men trong tế bào và phá hoại quá trình trao đổi chất dẫn đến sự diệt vong của tế bào.

Máy bơm hóa chất khử khuẩn có tốc độ quá trình khử khuẩn được xác định bằng động học của quá trình khuyếch tán, diệt trùng qua vỏ tế bào và động học của quá trình phân hủy men tế bào.

Lắp đặt thiết bị bể bơi này để hỗ trợ làm sạch nguồn nước hiệu quả nhờ tốc độ của quá trình khử trùng tăng khi nông độ của chất khử trùng và nhiệt độ nước tăng, nó cũng phụ thuộc vào dạng không phân ly của chất khử trùng bởi qúa trình khuyếch tán chất diệt trùng qua vỏ tế bào xảy ra nhanh hơn quá trình phân ly.

Thiết bị châm clo

Đặc điểm của máy bơm hóa chất khử khuẩn

Sản phẩm châm clo là một trong những thiết bị cần thiết cho tất cả các bể bơi lớn nhỏ hiện nay. Với vai trò giúp cân bằng hóa chất tồn tại trong bể bảo đảm an toàn sức khỏe cho người tham gia bơi lội, không bị ảnh hưởng bởi hóa chất sau khi bơi lội. Máy bơm hóa chất khử khuẩn được đặt trực tiếp vào nguồn nước để tự động cân bằng bởi vậy nước trong bể bơi luôn luôn được đảm bảo sạch trùng, tinh khiết.

Điểm cộng lớn của máy bơm hóa chất khử khuẩn đó là khả năng hoạt động liên tục, tự động thêm bớt hóa chất, tiết kiệm công sức và thời gian cho việc kiểm tra và cân bằng hóa chất trong hồ bơi gia đình. So với việc tới bơi lội tại các bể kinh doanh hay khu vui chơi giải trí thì xây dựng bể bơi mini gia đình phù hợp điều kiện kinh tế, diện tích được trang bị hệ thống lọc tuần hoàn, máy bơm bể bơi thương hiệu, hệ thống trang thiết bị tiên tiến cũng như áp dụng lắp đặt thiết bị châm clo bảo đảm sức khỏe con người thì rõ ràng đây là sự đầu tư đúng đắn.

Những lưu ý chọn máy bơm hóa chất khử khuẩn bể bơi

Hiện nay trên thị trường thiết bị châm clo khá đa dạng và phong phú. Chính vì vậy việc chọn lựa máy bơm khử khuẩn phù hợp với nhu cầu đóng vai trò vô cùng quan trọng và thiết yếu. Liệu khách hàng đã biết cách lựa chọn chính xác khi mua hàng? Tránh gặp phải tình trạng “Tiền thật mua của giả” hay chưa? Để giúp người tiêu dùng hạn chế được tình trạng mua không đúng chúng loại cũng như chủng loại không phù hợp Hoabico khuyên khách hàng nên lưu ý những yếu tố quan trọng sau đây:

 1. Chọn máy chính hãng, sản phẩm của các thương hiệu nổi tiếng
 2. Kiểm tra kỹ các chứng nhận CO,CQ, tem chống hàng giả
 3. Nắm bắt diện tích, thể tích bể bơi chuẩn xác và chọn máy phù hợp
 4. Tìm đến nhà phân phối, uy tín trên thị trường để “chọn mặt gửi vàng”.
be-boi-gia-dinh

Một bể bơi sử dụng bị châm clo – máy bơm hóa chất khử khuẩn

Kết hợp máy bơm hóa chất khử khuẩn và hóa chất xử lý nước cấp bể bơi

Lắp đặt hệ thống thiết bị bể bơi hiện đại với: bình lọc cát tuần hoàn, máy bơm bể bơi cao cấp, máy bơm khử khuẩn bể bơi chất lượng cao…….nhằm nâng cao chất lượng hoạt động, đảm bảo chất lượng nguồn nước phục vụ nâng cao sức khỏe con người và khẳng định đẳng cấp thời thượng của 1 công trình xứng tầm với sự đầu tư không nhỏ của gia đình. Bạn cũng cần chú ý tới hóa chất xử lý nước cấp bể bơi để nâng cao sự hoàn hảo cho hồ bơi gia đình.

Nên dùng hóa chất xử lý nước cấp bể bơi như thế nào?

Thứ nhất: Về độ cân bằng PH: đạt tiêu chuẩn nằm trong khoảng 7, – 7,6, ở mức trung bình này mang đến làn nước trong xanh, không gây các hiệu ứng phụ cho da, mắt. Để đạt độ chuẩn xác cao bạn hãy sử dụng bộ kiểm tra hóa chất tần suất 2 lần/1 tuần.

 • Trường hợp độ PH < 7,2: Ở mức này sẽ gây tác động trực tiếp đến da và mắt như hiện tượng: rát, xót mắt…. Thêm vào đó là hiện tượng các thiết bị bể bơi dễ bị ăn mòn, nếu xảy ra trường hợp này hãy xử lỹ bằng cách thả PH+ để tăng PH.
 • Trường hợp độ PH > 7,6: Nguồn nước bị đục, bẩn và nhiều cặn. Xảy ra hiện tượng này, có thể dụng PH- để giảm liều lượng PH.
 • Chú ý lượng thuốc cho xuống hồ để đảm bảo cân bằng

Thứ hai: Phương pháp chống rêu, tảo: Chlorine là một hóa chất hóa học chống rêu tảo chất lượng cao, tuy nhiên trong một số trường hợp rêu tảo có khả năng miễn dịch với chất này, hãy áp dụng thêm 2 cách như sau:

 1. Thường xuyên lau dọn đáy, cạnh bể cẩn thận
 2. Sử dụng các hóa chất diệt tảo.

Một số hóa chất xử lý nước cấp bể bơi:

 Bộ kiểm tra hóa chất bể bơi

Cách sử dụng thiết bị này cụ thể như sau:

Bước 1: Lấy mẫu nước cách bề mặt khoảng 4-0cm để đo được kết quả chính xác nhất.

Bước 2: Làm đúng theo hướng dẫn, thêm lượng cụ thể vào mẫu nước vừa lấy được.

Bước 3: Pha trộn thuốc thử và mẫu nước với nhau, lắc đều ống nghiệm. Đậy nắp ống nghiệm để hóa chất không vướng ra ngoài gây mất an toàn.

Bước 4: Nước chuyển màu, so sánh màu sắc với bảng màu kết quả thử nghiệm

Bước 5: Đánh giá các chỉ tiêu cần kiểm tra.

Bộ kiểm tra hóa chất bể bơi

Hóa chất  bể bơi – Clo viên

Clo viên dạng nén có tên hóa học là Trichloroisoyanuric có tác dụng dùng để đảm bảo độ PH trong nước, khử trùng, diệt khuẩn cũng như kiểm soát tảo trong bể bơi. Trên thị trường hiện nay có 2 dạng clo viên phổ biến sản xuất từ Trung Quốc và clo viên sản xuất từ Nhật Bản.

 • Clo viên Trung Quốc: Tan lâu trong nước, tiết kiệm chi phí nhưng nếu không được xử lý kỹ dễ gây ảnh hưởng xấu đối với sức khỏe.
 • Clo viên Nhật Bản: Có công thức phân tử C3O3N3CL3; giá trị PH dung dịch 1%: 2,7 -3. Hàm lượng clo cao đến 90%, tan nhanh, đạt hiệu quả cao trong khử trùng; Có thể cung cấp 1 nguồn ổn định clo khử trùng kéo dào đến 1 tuần trong bể bơi; thành phần chứa chất ổn định  giúp người dùng an tâm được bảo vệ sự mất mát clo từ ánh mặt trời.
Hóa chất clo viên

Hóa chất clo viên

Trên đây là những thông tin chi tiết về máy bơm hóa chất khử khuẩn cũng như những sản phẩm liên quan, hỗ trợ thiết bị hoạt động đạt hiệu quả cao. Khách hàng cần nắm bắt chi tiết những thông này để lựa chọn sản phẩm phù hợp, phục vụ nâng cao nguồn nước bể bơi cho gia đình.

Thiết Bị Bể Bơi – Hoabico Cung Cấp Sản Phẩm Chính Hãng

– Địa chỉ: No11-LK11-21 Dọc Bún, Tổ 5, La Khê, Hà Đông, Hà Nội

– Điện thoại: 0961265368

– Email: info@hoabico.com

– Website: Hoabico.com

 
Bài xem nhiều